“ปูลปิส” กุนซือโต๊ะเล็กไทยออกโรงชื่นชมแข้งนักเตะว่าเป็นเกมที่ดีเยี่ยมเกมหนึ่ง แม้ว่าจะแพ้ญี่ปุ่น 1-2 ในการอุ่นเครื่องนัดแรกก็ตาม ส่วนบรูโน่ การ์เซีย รับญี่ปุ่นยังมีปัญหาพร้อมปรับกันใหม่ในการเจอกันนัดสอง 3 ก.พ.นี้

ภายหลังจากที่ขุนพลโต๊ะเล็ก ทีมชาติไทย ประเดิมอุ่นเครื่องนัดแรกพ่ายแพ้แก่ ทีมชาติญี่ปุ่น ไปหวิดหวิด 1-2 โดยโดนยิงในช่วง 19 วินาทีสุดท้ายจะหมดเวลา ทางด้าน "ปูลปิส" โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส กุนซือทีมชาติไทยก็ได้ถึงเกมนัดนี้ว่า

 "5 นาทีแรก เรายังค่อนข้างเกร็ง หลังจากนั้นเราก็ปรับเกมได้ เราสร้างปัญหาและสามารถพลิกสถานการณ์ได้ในเกมครึ่งหลังจนเกือบจะเอาชนะได้ ต้องบอกว่ากีฬาฟุตซอลหลายๆเกมแม้ว่าเราจะเป็นฝ่ายชนะ แต่บางครั้งก็ไม่น่าพอใจกับผลงานเท่าไหร่ แต่สำหรับเกมนัดนี้แล้ว ถึงเราจะแพ้เราถือว่าน่าพอใจ "

" เมื่อเปรียบเทียบกันจริงๆแล้วผู้เล่น ญี่ปุ่นอยู่ระหว่างการแข่งขันลีกเป็นช่วงของการเพลย์ออฟพวกเขายังฟิตสภาพร่างกายได้ดี  ส่วนทีมเราค่อนข้างจะพักมานานผู้เล่นทั้ง พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี, การท่าเรือ หรือทีมอื่นๆต่างก็หยุดพักมานานก็ทำให้ร่างกายยังไม่เต็มที่ กระนั้นเราก็ได้ทดสอบหน้าใหม่อย่างเต็มที่ และสามารถหมุนสลับกันลงสนามได้ตลอดเวลา ทุกคนทำหน้าที่ได้ดีเยี่ยม ดาวรุ่งหลายคนทำผลงานได้เข้าตามากๆ ทุกคนสู้ได้ดีเล่นอย่างมีวินัยและมันเป็นเกมที่แม้จะแพ้แต่ก็สมศักดิ์ศรีแล้ว" 

"ส่วนเรื่องการส่งผู้เล่นชุดแรกไม่มีหน้าเป้านั้น มันเป็นเรื่องของแท็กติกที่เตรียมมาแก้เกมของ ญี่ปุ่น เพราะคิดไว้แล้วว่าเขาจะมาเล่นบีบสูง เพรสซิ่งเร็ว ซึ่งถ้าเราเล่นแบบไม่มีหน้าเป้าเน้นเกมรับ ญี่ปุ่นก็จะต้องวิ่งขึ้นมาเพรสซิ่งแบบหน้ากระดาน และเราจะสามารถเล่นหนึ่งสองเจาะแผงหลังเขาได้ ครึ่งแรกมันอาจจะยังไม่เห็นผลมากนัก แต่ครึ่งหลังจะเห็นว่ามันสร้างปัญหาให้ญี่ปุ่นได้มากทีเดียว"  

ขณะที่ฝั่ง บรูโน่ การ์เซีย เฮดโค้ชทีมชาติญี่ปุ่น ก็กล่าวว่า "มันเป็นเกมที่ดีและสนุก เรามีโอกาสขึ้นนำในครึ่งแรก ส่วนครึ่งหลังเกมออกมาสูสีมาก ผลัดกันรุกผลัดกันรับและเราก็มาโดนตีเสมอ แต่สุดท้ายก็เอาตัวรอดมาได้ วันนี้เป็นวันที่เราต้องการเก็บข้อมูลอย่างมากทีเดียว เพราะนัดแรกเราเตรียมตัวกันน้อยมาก ส่วนนัดหน้าแน่นอนเราจะเอาข้อมูลในเกมนี้ไปปรับใช้และเชื่อว่ามันต้องดีขึ้นกว่าเดิมแน่นอน"