ปารีส แซงต์-แชร์กแมง มหาเศรษฐีในเวทีลีก เอิง ออกตัวในช่วงนาทีสุดท้ายของตลาดซื้อขายเดือนมกราคม ด้วยการพยายามติดต่อสตาร์ของอาร์เซนอล ในเวทีพรีเมียร์ ลีก มาร่วมทีมให้ได้ก่อนสิ้นเดือนนี้

             ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ได้เซ็นสัญญาคว้าตัวเลอันโดร ปาเรเดส มาร่วมทีมแล้วรายนึงในเดือนมกราคมนี้และกำลังมองหามิดฟิลด์อีกราย แต่ปรากฏว่าแผนการของพวกเขาต้องเปลี่ยนอีกครั้งหลังจากเนย์มาร์ได้รับบาดเจ็บ โดยคาดกันว่าสตาร์ชาวบราซิลรายนี้จะไม่ได้ลงสนามในอีก 10 สัปดาห์ข้างหน้าและโธมัส ทูเคิล ต้องการคนมาทำหน้าที่แทน โดยสื่อในเยอรมนีอย่าง Suddeutsche Zeitung อ้างว่าพวกเขาได้ติดต่อเมซุต โอซิล ไป

            อย่างไรก็ตาม ห้องเครื่องอาร์เซนอลกลับปฏิเสธแม้ว่าจะได้รับข้อเสนอเป็นค่าเหนื่อยอันงดงามและเผยว่าเขาไม่ต้องย้ายไปแบบยืมตัว โดยเชื่อว่าทางอาร์เซนอลนั้นเต็มใจที่จะปล่อยโอซิลไป เพราะการรับภาระค่าเหนื่อย 350,000 ปอนด์/สัปดาห์ของเขานั้นทำให้ 'ปืนใหญ่' ถูกจำกัดโอกาสในการซื้อนักเตะโดยทำได้เพียงแค่ยืมตัวเท่านั้น

            เนย์มาร์ได้รับบาดเจ็บบริเวณกระดูกฝ่าเท้าขวาข้อที่ 5 จากเกมเฟร้นช์ คัพ รอบ 32 ทีมสุดท้าย และจะทำให้เขาพลาดเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ท้ั้งสองเลก แต่อาจจะสามารถกลับมาได้ในรอบก่อนรองชนะเลิศ (ในกรณีที่ผ่านแมนฯ ยูไนเต็ด) โดยทูเคิลตั้งใจจะให้โอซิลมาแทนเนย์มาร์ชั่วคราวในช่วงที่เจ้าตัวได้รับบาดเจ็บนั่นเอง 

            โอซิลได้กลับมาเป็นตัวจริงของอาร์เซนอลเมื่อวันอังคารที่ 29 มกราคม 2562 ที่ทีมของเขาเอาชนะคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้และยังได้รับบทบาทเป็นกัปตันทีมอีกด้วย