ปูลปิส ลั่นพร้อมเต็มที่ ไม่หวั่นที่ บรูโน่ การ์เซีย ประกาศจะเอาชนะไทยทั้ง 2 นัด ชี้เตะในบ้านไม่ยอมง่ายๆแน่นอน ในเกมที่จะลงอุ่นเครื่องนัดแรก 1 ก.พ.นี้

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตซอลทีมชาติไทยที่กำลังเตรียมอุ่นเครื่อง 2 แมตช์ กับทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 1 ก.พ. เวลา 19.00น. และ 3 ก.พ. เวลา 16.00 น.นี้  ล่าสุด เมื่อวันที่ 30 ม.ค. เวลา 16.00น. "ปูลปิส" โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส เฮดโค้ชชาวสเปน นำลูกทีม ลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ณ สนามโรงยิมชั้น3 ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งไม่มีชื่อของที่ ธนากร ใจเวช ที่มีอาการบาดเจ็บข้อเท้าขวา และจะหมดสิทธิ์ลงสนามในเกมอุ่นเครื่องทั้ง 2 นัดนี้ แน่นอนแล้ว การฝึกซ้อมเป็นการติวเข้มรูปแบบการเล่นต่างๆ การลงทีม 5-5 และลูกสูตรเซ็ตเพลย์ 

ภายลังการซ้อม "ปูลปิส" กล่าวว่า "เหลืออีก 2 วันสำหรับเกมอุ่นเครื่องผู้เล่นบางคนของเราถือว่าพร้อมแล้วแต่บางคนก็ยอมรับว่ายังเร็วเกินไปเพราะพักหยุดมานาน ส่วนประเด็นของ โค้ชบรูโน่ ที่ค่อนข้างมั่นใจว่าจะชนะทีมไทยได้ทั้ง 2 นัดนั้น ตนมองว่าก็เป็นเรื่องปกติที่เขาจะคิดอย่างนั้น เพราะว่ากันตามตรง เขาก็รู้ว่าตัวหลักบางคนของเราไม่ได้ลงเล่น รวมถึงมุมมองต่อเกมอุ่นเครื่องครั้งนี้ ซึ่งเราเองอยากจะทดสอบนักเตะให้มากที่สุด ซึ่งเขาเองก็ขนผู้เล่นชุดหลัก 2 รายจากยุโรป เพื่อมาเตะเกมนี้โดยเฉพาะก็คงจะเป็นปัจจัยหลายๆอย่าง ที่ทำให้เขามั่นใจคิดอย่างนั้น แต่ทางเราเองก็ต้องเล่นให้ดีที่สุดเพราะเป็นการเล่นในบ้าน ต่อหน้าแฟนบอลชาวไทย ยังไงไม่ยอมเขาง่ายๆแน่"

"จุดแข็งของที่ทีมชาติญี่ปุ่นชุดนี้ก็คงเป็น เรื่องของรูปร่างที่ใหญ่แข็งแรง เน้นสไตล์ดุดันการเข้าปะทะ  รวมถึงเป็นทีมที่เน้นเกมรับเป็นพิเศษซึ่งจะมีความเป็นระบบค่อนข้างมาก ต่างจากยุคของ มิเกล ที่จะให้อิสระกับนักเตะมากกว่า ส่วนจุดด้อยว่ากันตามตรงก็แทบหาได้ยากในทีมชุดนี้ ถ้าจะมีก็คงจะเป็นเรื่องตัวผู้เล่นแบบเลี้ยงกินตัวที่ชุดนี้เขายังมีอยู่น้อยเพียง 2-3 คนเท่านั้น”