“แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ เผยว่า ตนเองมั่นใจว่าการเจรจาชิงแชมป์โลก WBA รุ่นฟลายเวต 112 ปอนด์ ไฟต์บังคับของ เด่นนภา ตราใบห่อ กับ อาเต็ม ดาลาเคี่ยน เจ้าของแชมป์สัญชาติยูเครน จะลงตัวภายในกำหนดของสมาคมมวยโลก 30 วัน ยืนยันพร้อมทุ่มเงินจัดในไทย อีกไม่เกิน 2 สัปดาห์รู้ความชัดเจนแน่

           ความเคลื่อนไหวการเจรจาศึกชิงแชมป์โลก WBA รุ่นฟลายเวต 112 ปอนด์ภาคบังคับระหว่าง เด่นนภา ตราใบห่อ รองเบอร์ 1 ชาวไทยกับ อาเต็ม ดาลาเคี่ยน แชมป์ชาวยูเครนเชื้อสายอาเซอร์ไบจานโดยสสมาคมมวยโลกมีคำสั่งให้ ผู้ท้าชิงและแชมป์โลกเจรจากันภายใน 30 วันนับแต่วันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา

         ล่าสุด โปรโมเตอร์นัยน์ตาชวนฝัน “แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ บอสใหญ่แห่งแกแลคซี่บ๊อกซิ่งโปรโมชั่น ได้ออกมาให้ข่าวว่า ตอนนี้ทุกอย่างอยู่ระหว่างการเจรจา โดยมี “เอี้ยง”ทวีสินธ์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ ลูกชายของตนนั้นทำหน้าที่เจรจา โดยตนนั้นมั่นใจว่า การเจรจาจะจบลงด้วยดีภายในกำนดของสมาคมมวยโลก คาดว่าไม่ต้องใส่ซองประมูลแข่งขันกัน เนื่องจาก ตนมีผู้หลักผู้ใหญ่เตรียมห้ารสนับสนุนจัดการแข่งขันครั้งนี้ในประเทศๆไทย

          “ถ้าไปชกบ้านเขา โอกาสที่เราจะแพ้มีสูงครับ ครั้งนี้ผมต้องการชัยชนะเพื่อสร้างแชมป์โลกให้กับประเทศไทย ซึ่งการเจรจากำลังดำเนินอยู่ และผมเองก็เชื่อว่าจะจบลงด้วยดี อาจจะไม่ต้องใส่ซองประมูลกัน เพราะผมก็พร้อมที่จะจัดการแข่งขันครั้งนี้ขึ้นในประเทศไทย เหลือเวลาอีก 2 สัปดาห์กำหนดการเจรจาจะสิ้นสุด เมื่อถึงวันนั้น ความชัดเจนต้องมีให้เห็นแน่ และผมก็หวังว่า แฟนมวยชาวไทยจจะได้ฟังข่าวดีกัน สำหรับ แกแลตซี่บ๊อกซิ่งโปรโมชั่นนั้นพร้อมที่จะลงทุนจัดการแข่งขันครั้งนี้แน่นอนครับ” แชแม้ ยืนยัน