เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดตัว โอ บัน ซุค กองหลังทีมชาติเกาหลีใต้ ในวันพรุ่งนี้(31 ม.ค.) วงในเผยค่าเหนื่อยสูงติดระดับท็อปของทีม

ความเคลื่อนไหวของทีม "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมดังของศึกไทยลีก ล่าสุดทางสโมสรเตรียมจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวนักเตะใหม่ โอ บัน ซุค กองหลังทีมชาติเกาหลีใต้ วัย 30 ปี ในวันพฤหัสบดีที่ 31 มกราคม 2562 ที่สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม เวลา 14.00 น.

โดย โอ บัน ซุค ได้เดินทางมาถึงประเทศไทยเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา และเข้ารับการตรวจร่างกายเรียบร้อยแล้ว ซึ่งผลการตรวจร่างกายถือว่าสมบูรณ์แข็งแรง ไม่มีอาการบาดเจ็บติดตัว ซึ่ง โอ บัน ซุค จะเซ็นสัญญามาร่วมทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ด้วยการยืมตัว 1 ปี

ทั้งนี้ แหล่งข่าววงในเผยว่า ค่าเหนื่อยของกองหลังเกาหลีใต้รายนี้ สูงติดระดับท็อปของทีม เอสซีจี เมืองทองฯ เลยทีเดียว โดยคาดว่าจะได้รับไม่ต่ำกว่า 800,000 บาทต่อเดือน

สำหรับ โอ บัน ซุค อายุ 30 ปี สูงถึง 189 ซม. เคยค้าแข้งมาแล้วกับทีม เจจู ยูไนเต็ด ในลีกเกาหลีใต้ เมื่อปี 2011-2018 จากนั้นย้ายไปร่วมทีม อัล วาสเซิล ในลีกยูเออี เมื่อเลกสอง ปีที่ผ่านมา ก่อนจะย้ายมาร่วมทีม เมืองทอง ในปีนี้

นอกจากนั้น โอ บัน ซุค ยังเคยติดทีมชาติเกาหลีใต้ 2 นัดเมื่อปี 2018 และมีชื่อติดเป็น 28 คนสุดท้ายของทีมชาติเกาหลีใต้ ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 อีกด้วย

โดยตอนนี้ เอสซีจี เมืองทองฯ มีนักเตะต่างชาติแล้ว 6 คนคือ ลี โฮ, เฮแบร์ตี้ เฟอร์นันเดซ, มาริโอ ยูรอฟสกี้, อ่อง ธู, ดังวาน ลัม และ โอ บัน ซุค

ซึ่ง "โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก กุนซือใหญ่ของทีม เอสซีจี เมืองทองฯ บอกว่าตลาดนักเตะของทีม "กิเลนผยอง" ได้ปิดแล้ว และคงจะไม่เสริมใครเข้ามาเพิ่มอีก