กุนซือทีมลูกยางหนุ่มทัพฟ้ารับคว้าชัยพิษณุโลกสุดล้ำค่า ชี้จานิตาตอบโจทย​์จุดที่ตนต้องการ

“โค้ชเต้” นาวาอากาศโทเผด็จศึก วรรณโชติ ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอล แอร์ฟอร์ซ ระบุชัยชนะเหนือ ราชมงคลล้านนา พิษณุโลก วีซี ถือเป็นสามแต้มสุดล่ำค่า พร้อมชื่นชม จานิตา สุรัธ มือตบศรีลังกา เข้ามาตอบโจทย์แท็คติกที่ตนต้องการ

หนุ่มนักตบทัพฟ้าโชว์ฟอร์มเก่งเอาชนะทัพลูกยางเมืองสองแควขาดลอย 3-0 เซต 25-16, 25-19, 25-12 ในการแข่งขัน "ซีพี" วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 14 ฤดูกาล 2018-19 นัดที่ 9 เมื่อ 27 ม.ค.62 ที่ผ่านมา ยังมีลุ้นผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ

ด้าน “โค้ชเต้” เปิดเผยหลังเกมนี้ว่า “เกมนี้เป็นเกมที่เราต้องการสามแต้ม เพราะถ้าเราไม่ได้สามแต้มเต็ม โอกาสที่จะเข้ารอบรองชนะเลิศมันยากมาก เพราะฉะนั้นมันเป็นสามแต้มที่ล้ำค่า และมันเป็นเกมที่ยาก”

“แต่เราเตรียมตัวมาดี โดยเฉพาะการมาของ จานิตา เป็นการตอบโจทย์ที่เราต้องการมากๆ สำหรับเลกหนึ่งที่เราแก้ปัญหาบอลแรกไม่ได้ เซตเตอร์เราไม่สามารถเปิดบอลให้ตัวตีได้ตี เกมนี้จึงเห็นได้ชัด พอ จานิตา มา รูปเกมเราดีขึ้น มีบอลแรกที่เข้าจุด รวมถึงการดีเฟ่นแดนหน้าก็ทำได้ดีขึ้น”

“จานิตา มาเล่นกับเราเมื่อฤดูกาลที่แล้ว พอปีนี้เราก็ยังต้องการให้เขามาเล่นกับเรา แต่ติดขัดเรื่องการประสานงานทำให้มาไม่ได้ในเลกแรก แต่เราประสานกับจานิตาตลอด เขาก็มีการฟิตซ้อม มีการเดินทางแข่งขันต่างประเทศ เราติดตามการแข่งขัน และความฟิตของเขาตลอด เราจึงสามารถเอาเขาลง” กุนซือแอร์ฟอร์ซ กล่าว

สำหรับ แอร์ฟแอร์ซ เก็บชัยชนะเป็นนัดที่ 5 และ แพ้ 4 มี 17 คะแนน รั้งอันดับ 5 ตามหลัง ราชมงคลล้านนา พิษณุโลก วีซี อันดับ 4 แค่แมตช์ชนะ 1 นัด โดยเกมต่อไปจะพบ วิสาขา  วันที่ 3 ก.พ.62 เวลา 15.00 น. สนามเอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน จ.นนทบุรี