อินเตอร์ มิลาน สโมสรจากเวทีกัลโช่ เซเรีย อา พร้อมแล้วที่จะปล่อย อิวาน เปริซิช กองกลางตัวเก่งของทีมให้กับทางอาร์เซนอล จากเวทีพรีเมียร์ ลีก เพียงแต่ต้องทำตามเงื่อนไขเดียวที่พวกเขาต้องการ

             อินเตอร์ มิลาน ไม่ต้องการปล่อยเป้าหมายของ อาร์เซนอล อย่างอิวาน เปริซิช ออกไปในแบบยืมตัว โดย 'ปืนใหญ่' ได้สอบถามถึงความเป็นไปได้ในการย้ายทีมของเปริซิช ที่อายุครบ 30 ไปเมื่อวันเสาร์ที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา แต่ต้องการทำสัญญาในแบบยืมตัวโดยมีเงื่อนไขซื้อขาดในช่วงซัมเมอร์หลังจากที่พวกเขาโดนจำกัดเงินในการช็อปปิ้งในเดือนมกราคมนี้

            อินเตอร์ มิลาน รู้ดีว่า เปริซิช เองก็ต้องการที่จะย้ายทีมออกไป แต่จนถึงตอนนี้ทางสโมสรก็ยังยืนยันว่า เขาสามารถย้ายทีมได้ก็ต่อเมื่อเป็นการย้ายทีมแบบถาวรเท่านั้นและสโมสรอาร์เซนอล ต้องจ่ายมา 35 ล้านปอนด์

             ลูเชียโน่ สปัลเล็ตติ กุนซือของอินเตอร์ มิลาน ได้ส่งสัญญาณว่าทางสโมสรพร้อมที่ขายกองกลางรายนี้ออกไป หลังจากไม่ได้ลงสนามในนัดที่อินเตอร์ มิลาน พ่ายให้กับโตริโน่ 1-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา “ถ้านักเตะฝีเท้าดี ก็ชัดเจนว่า ทุกสโมสรก็ต้องการเขา จากนั้นตัวเลขก็ต้องเพียงพอที่จะให้อะไรต่างๆ มันผ่านไปได้"

            อาร์เซนอล ต้องการนักเตะหน้าใหม่เข้ามาสู่ทีมเป็นอย่างมากในช่วงตลาดหน้าหนาวนี้ แต่ อูไน เอเมอรี่ ได้รับการยืนยันจากทางสโมสรแล้วว่า จะสามารถทำได้แค่ยืมตัวเท่านั้นเพราะพวกเขาไม่มีเงินในการซื้อขาด และแน่นอนว่าอายุอานามของเปริซิช ก็ถือเป็นอีกปัจจัยนึงที่ทำให้อาร์เซนอลกังวล แต่เอเมอรี่ ดูเหมือนจะไม่ค่อยกังวลเรื่องอายุเท่าไหร่นักเวลาหานักเตะเข้าทีม

            อาร์เซนอล เคยพยายามขอยืมตัว เดนิส ซัวเรซ ของบาร์เซโลน่า และก็เคยประสบปัญหาเดียวกันคือยักษ์ใหญ่ลา ลีก้า ต้องการขายนักเตะออกไปมากกว่า โดยมีเรอัล เบติส และเซบีย่า ให้ความสนใจ นอกจากนี้ 'ปืนใหญ่' ยังเคยคุยกับปารีส แซงต์-แชร์กแมงเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการขอยืมตัว คริสโตเฟอร์ เอ็นคุนคู ในเดือนนี้ และกำลังพยายามกับอีกหลายตัวเลือกซึ่งล้วนแล้วแต่ยากที่จะบรรลุเนื่องจากการโดนจำกัดด้านการเงินของพวกเขา

            ทั้งนี้อาร์เซนอล ยังพร้อมที่จะโละ เมซุต โอซิล ออกไปจากทีมแต่ด้วยค่าเหนื่อย 350,000 ปอนด์/สัปดาห์ของเขาจึงยากที่จะมีทีมที่สามารถรองรับได้ แม้ว่าอินเตอร์ มิลาน จะเคยให้ความสนใจมาก่อนในอดีต ซึ่งคาดว่าการทำสัญญาในแบบแลกตัวกับเปริซิช นั้นคงยากที่จะเกิดขึ้น