เวลคัมปาร์ตี้นักหวดสาวดาวดังโลกก่อนเข้าร่วมศึกเทนนิสไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 สุดอบอุ่นเยือนเมืองหัวหิน ด้าน สุวัจน์ ลิปตพัลลภ เผยที่มาถ้วยรางวัล "วาฬบลูด้า" สำหรับแชมป์

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ รายการ “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ชิงเงินรางวัลรวม 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ เป็นประธานงานเลี้ยงต้อนรับนักเทนนิสที่เข้าร่วมการแข่งขันฯ ที่วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล อ.หัวหินจ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อค่ำวันที่ 27 มกราคม และมี มร.ชาร์ล เชียง ประธาน APG ร่วมด้วย โดยนักเทนนิสระดับโลก นำโดย การ์บิเญ่ มูกูรูซ่า นักหวดสาวชาวสเปน อดีตมือ 1 ของโลก ปัจจุบันเป็นมืออันดับ 18 ของโลก และ แคโรไลน์ การ์เซีย มือ 19 ของโลกจากฝรั่งเศส พร้อมใจกันสลัดชุดแข่งเทนนิสมาสวมชุดราตรีอวดความสวยเข้าร่วมงานท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น และเป็นกันเอง ซึ่งมี 2 นักเทนนิสมือ 1 ของไทย ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตมือ 9 ของโลก กับ แทมมารีน ธนสุกาญจน์ อดีตมือ 19 ของโลก เป็นพิธีกร

นายสุวัจน์ กล่าวว่า คืนนี้เป็นงานเลี้ยงนักกีฬาก่อนที่จะเข้าสู่การแข่งขันรอบเมนดรอว์ ซึ่งคู่เปิดสนามในวันที่ 28มกราคม 2562 จะเป็นการพบกันของ เผิง ส่วย อดีตมือ 14 ของโลกจากจีน  กับ โชล ปาเก้ต์ นักเทนนิสฝรั่งเศสที่มาจากรอบคัดเลือก ซึ่งเป็นคู่ที่น่าสนใจ เพราะ เผิง ส่วย ถือเป็นนักเทนนิสฝีมือดีที่แฟนๆ เทนนิสเอเชียให้ความสนใจและชื่นชอบในฝีมือการเล่นอย่างมาก นอกจากนี้ประธานที่ปรึกษาการแข่งขันฯ กล่าวอีกว่า ในงานเลี้ยงนักกีฬานี้ สิ่งที่ฝ่ายจัดฯ ต้องการโชว์ให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของการแข่งขัน นั่นคือ "ถ้วยรางวัลชนะเลิศ" รูปปลาวาฬาบลูด้ากับลูกเทนนิส ซึ่งตั้งใจสะท้อนบุคลิกของหัวหิน และนักเทนนิสหญิงมาแข่ง การเลือก วาฬบลูด้า เป็นสัญลักษณ์ เพราะแถวอ่าวไทย มีวาฬพันธุ์บลูด้า มาช่วงฤดูปลายฝนเข้าหนาว มีถิ่นอยู่ในอ่าวไทย และยังเห็นมาเล่นน้ำเป็นประจำ

นายสุวัจน์ กล่าวอีกว่า นับตั้งแต่นักกีฬาได้เดินทางมาถึงหัวหิน กระแสของการแข่งขันดีมาก นักกีฬาทุกคนมีความสุขจากการต้อนรับขับสู้ที่ดีของคนไทย ชอบอาหารไทย โดยเฉพาะ การ์บิเญ่ มูกูรูซ่า นักหวดสาวชาวสเปน อดีตมือ 1 ของโลก ที่มาไทยได้ 3 วันทานผัดไทยไปแล้วถึง 4 จาน ซึ่งเขาบอกว่า ชอบมาก รวมถึงยังโพสต์ผ่านโซเชี่ยลให้แฟนคลับรู้ว่าอยู่เมืองไทย รวมถึงนักกีฬาคนอื่นๆ ซึ่งตนมองว่าจุดนี้คือการได้ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวให้ประเทศไทยไปได้อย่างมาก

พร้อมกันนี้ นายสุวัจน์ ได้เชิญชวนให้แฟนเทนนิสไทยร่วมเชียร์ ลักษิกา คำขำ นักเทนนิส มือ 1 ไทย มือ 67 ของโลก ที่จะลงแข่งรอบแรก กับ จาง ส่วย มือ 42 ของโลกจากจีน ในวันอังคารที่ 29 ม.ค.นี้ ให้คว้าชัยชนะและประสบความสำเร็จในการแข่งขันรายการนี้ด้วย