ธีราทร บุญมาทัน ลัดฟ้าสู่ประเทศญี่ปุ่นแล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เพื่อร่วมทัพ โยโกฮามา เอฟ มารินอส เปิดใจก่อนเดินทางไม่ง่ายแม้จะมีประสบการณ์แล้ว1ปี รับปากแฟนบอลไม่ทำให้ผิดหวัง

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายทีมชาติไทยออกทางเดินไปประเทศญี่ปุ่นเพื่อร่วมทัพ โยโกฮามา เอฟ มารินอส ด้วยเทียวบิน เอ็นเอช 848 (NH 848) เวลา 10.15 น. จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งจะถึงสนามบินฮาเนดะตามเวลาท้องถิ่น 17.55 น. โดยมีแฟนคลับและครอบครัวเดินทางมาส่งอย่างอบอุ่น

โดย "โก๋อุ้ม" เปิดใจก่อนขึ้นเครื่องว่า "แม้ว่าผมจะมีประสบการณ์ในเจลีกมาแล้ว1ปี แต่การเดินทางไปครั้งนี้ไม่ง่าย ผมต้องเริ่มต้นใหม่ สู้ใหม่ กับทีมใหม่ ก็จะพยายามปรับตัวเข้ากับทีมให้เร็วที่สุดครับ ที่สำคัญคือต้องเรียนรู้แท็กติกใหม่ๆ เพื่อเข้ากับทีมให้ได้ ส่วนเรื่องการใช้ชีวิตไม่มีปัญหาครับ"

แบ็กซ้ายทีมชาติไทยยังกล่าวต่อว่า "การที่ผมไปเล่นแทน เรียวสุเกะ ยามานากะ ที่ทำผลงานไว้อย่างยอดเยี่ยมก่อนย้ายไปร่วมทีม อุราวะ เร้ด ไดม่อนส์ ไม่ได้กดดันอะไรครับ ผมจะพยายามทำหน้าที่ของผมให้ดีที่สุด โฟกัสกับตัวเองมากกว่า เพราะผมยังไม่เก่งเทียบเท่าเขา ขอบคุณทุกคนนะครับที่มาส่งและเป็นกำลังใจให้ตลอด ผมจะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังครับ"

ทั้งนี้ ธีราทร บุญมาทัน จะตรวจร่างกายกับทีม โยโกฮามา เอฟ มารินอส วันจันทร์ที่ 28 ม.ค.62