3 นักหวดคนดังจากจีน "เผิง ส่วย, หวัง หย่าฟ่าน และ ตวน หยิง หยิง" สุดปลื้มได้ลงมือทำ "ต้มยำกุ้ง" อาหารไทยขึ้นชื่อริมทะเลหัวหิน ท่ามกลางบรรยากาศที่สดชื่น เจ้าตัวรับเป็นอาหารไทยที่ชอบและทำไม่ยาก มีโอกาสก็จะกลับไปทำที่บ้านแน่ ขณะที่ “การ์บิเญ่ มูกูรูซ่า” ลงซ้อมมื้อแรกที่ทรู อารีน่า หัวหิน เตรียมล่าแชมป์ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ รายการ “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ชิงเงินรางวัลรวม 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 8 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 28 ม.ค.-3 ก.พ. 2562 ที่ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ล่าสุด เมื่อวันที่ 25 ม.ค. ได้มีกิจกรรมเรียนทำอาหารไทยกับ “เชฟแบม” อัมพร เชิงงาม เอ็กเซ็กคูทีฟเชฟ โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหิน อดีตเชฟผู้ท้าชิงในรายการเชฟกะทะเหล็ก ประเทศไทย ที่ห้องอาหาร Azure Bar โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ซึ่งอยู่ริมทะเล โดยมี 3 นักเทนนิสชาวจีน "เผิง ส่วย" ที่เคยเป็นมือ 14 ของโลกในประเภทเดี่ยว ซึ่งปัจจุบันเป็นมือ 128 ของโลก และเคยรั้งอันดับ 1 ของโลกในประเภทคู่มาแล้ว, หวัง หย่า ฟ่าน มืออันดับ 65  ของโลก และ ตวน หยิง หยิง มืออันดับ 162  ของโลก  เข้าร่วมกิจกรรมทำอาหารไทยในครั้งนี้ ซึ่งเป็นเมนู "ต้มยำกุ้ง" ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นกันเอง

สำหรับการเรียนทำอาหารไทยเมนู "ต้มยำกุ้ง" ในครั้งนี้ "เชฟแบม" ได้มีการสอดแทรกแนะนำส่วนผสมที่เป็นสมุนไพรไทย อาทิ  ข่า ตะไคร้ และ ใบมะกรูด ที่เป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และเหมาะกับนักกีฬา ทำให้นักหวดทั้ง 3 คนมีความสนใจและชื่นชอบอย่างมาก โดยการทำอาหารไทยในครั้งนี้ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก่อนที่นักเทนนิสทั้ง 3 คนจะเดินทางไปฝึกซ้อมเทนนิสที่สนาม ทรู อารีน่า หัวหิน

นักหวดสาวจีน “หวัง หย่าฟ่าน, ตวน หยิง หยิง และ เผิง ฉ่วย” กล่าวเป็นเสียงเดียวกันถึงประสบการณ์ในการทำอาหารไทยครั้งนี้ว่า เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์และวันที่พิเศษอย่างมากทั้งที่ได้มาทำอาหารไทยริมทะเล และวิเศษมากกว่าก็คือเป็นการทำ "ต้มยำกุ้ง" ครั้งแรกในชีวิตก่อนหน้านี้ก็เคยได้ลิ้มรสชาติของเมนูต้มยำกุ้งมาแล้ว โดยเฉพาะวันที่เดินทางมาหัวหินก็ได้ทานเมนูนี้ด้วย พอมารู้ขั้นตอนและวิธีทำแล้วไม่ยากเลย สามารถกลับไปทำที่บ้านได้

ขณะที่ การ์บิเญ่ มูกูรูซ่า นักหวดสาวชาวสเปน อดีตมือ 1 ของโลก ดีกรีแชมป์แกรนด์สแลม และปัจจุบันเป็นมือ 18 ของโลก ที่เดินทางมาถึงเมืองไทย เมื่อค่ำวันที่ 24 ม.ค. และได้เข้าพักที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ล่าสุด ได้ลงสนามทำการฝึกซ้อมในช่วงเช้าวันที่ 25 ม.ค. ณ ทรู อารีน่า หัวหิน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าร่วมการแข่งขัน

สำหรับการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ รายการ “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ระหว่างวันที่ 28 มกราคม-3 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ทรู อารีน่า หัวหิน จะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่านทางทรูวิชั่น ช่องทรูเทนนิส เอชดี และทรูสปอร์ต เอช ดี รวมถึงถ่ายทอดสดไปทั่วโลก โดยสมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง (ดับเบิลยูทีเอ) แฟนเทนนิสที่สนใจซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขัน สามารถซื้อได้ทาง www.ticketmelon.com และทาง www.thaiticketmajor.com หรือไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา รวมทั้งติดต่อซื้อบัตรได้ที่ ทรู อารีน่า หัวหิน  www.truearenahuahin.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ ทรู อารีน่า หัวหิน โทร.032-909-633