ก้องฟ้า ซีพีเอฟ ต้อนแต้มเอาชนะคะแนน อามิต ซาลาเทียล ผู้ท้าชิงจากฟิลิปปินส์ ในการชกป้องกันแชมป์ OPBF SILVER รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ครั้งที่ 3 เมื่อวันศุกร์ที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยชั่วคราว วัดเกิดการอุดม จ.ปทุมธานี ทว่า แชมป์ต้องว่างลง เนื่องจาก ก้องฟ้า ตกตาชั่งทำน้ำหนักไม่ได้ก่อนชก

ผลการชก ศึกยอดมวยโลก OPBF เมือวันศุกร์ที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยชั่วคราว วัดเกิดการอุดม จ.ปทุมธานี จัดโดย บริษัทเพชรยินดีบ๊อกซิ่งโปรชั่น โดยมี ดร.วีระศักดิ์ ฮาดดา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองสาม เป็นประธานอำนวยการกิตติมศักดิ์การจัดการแข่งขัน พร้อมด้วย รองนิพนธ์ แก้วธรรม รองนายก อบต.คลองสาม เป็นที่ปรึกษาการจัดการแข่งขัน คู่เอกนำรายการ ก้องฟ้า ซีพีเอฟ ชกป้องกันแชมป์ OPBF SILVER รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ครั้งที่ 3 กับ อามิต ซาลาเทียล ผู้ท้าชิงจากฟิลิปปินส์ โดย ก้องฟ้า นั้นแชมป์หลุดจากเอวไปก่อนแล้วเนื่องจากทำน้ำหนักไม่ได้

เกมการชกเป็นไปอย่างสนุกตื่นเต้น เมื่อ อามิต ซาลาเที่ยล ผู้ท้าชิงจากประเทศฟิลิปปินส์ ไม่กลัวแม้ว่ารูปร่างจะเล็กกว่า ปักหลักแลกหมัดกับ ก้องฟ้า แบบไม่มีกลัว ก้องฟ้า ได้ใหญ่ออกหมัดได้หนักกว่า ชกตุนแต้มไปเรื่อยก่อนก่อนที่ ก้องฟ้า จะได้นับแปดในยกที่ 9 จากนั้นก็คุมเกมเอาชนะคะแนนไปแบบเอกฉันท์ 97-92 สามเสียง ทว่าแชมป์ต้องว่างลง เนื่องจาก ก้องฟ้า ทำน้ำหนักไม่ได้ ตกตาชั่งไปก่อนหน้านี้แล้ว

ขณะที่ นกน้อย ซีพีเอฟ ต้อนแต้ม รองเบอร์ 2 สมาคมมวยโลก WBA รุ่นฟลายเวต 112 ปอนด์ เอาชนะคะแนน มามูต ล็อตโฟลาซาเด นักชกอิหร่าน ในการชกอุ่นเครื่องกำหนด 6 ยก

ภายหลังการชกทางด้าน “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปนโมเตอร์ผู้จัดการแข่งขันได้เผยว่า "ตนต้องปรับแผนการสร้าง ก้องฟ้า ใหม่ เนื่องจาก ก่อนหน้านี้ ก้องฟ้า เผยว่ายังคงทำน้ำหนักในรุ่นหฟลายเวตได้ ทว่า ใน่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมานี้ ก้องฟ้า โตเร็วมาก ทำน้ำหนักในพิกัด 115 ไม่ไหวแฃ้ว ตนจึงต้องปรับให้ ก้องฟ้า ขยับขึ้นไปชกในพิกัดที่ใหญ่กว่า ทั้งนี้ต้องรอเช็ค ก้องฟ้า ก่อนว่า จะสามารถทำน้ำหนักชกได้ในรุ่นใด ซึ่งตนมี 2 รุ่นให้นักชกในสังกัดเลือก นั่นคือ แบนตั้มเวต 118 ปอนด์ และ ซุปเปอร์แบนตั้มเวต 122 ปอนด์"

พร้อมกันนี้ ยังได้พูดถึง นกน้อย ซีพีเอฟ รองเบอร์ 2 WBA รุ่นฟลายเวต 112 ปอนด์ ว่า "หลังจากชกไฟต์นี้เสร็จสิ้น ตนสั่งให้นักชกในสังกัด พักร่างกาย 1 สัปดาห์ จากนั้นก็ให้เก็บกระเป๋าไปทำการฟิตซ้อมทึ่ค่าย มีนะโยธิน โดยมี “โค้ชแหลม”พ.ท. สุภาพ บุญรอด อดีตนักชกสมัครเล่นทีมชาติไทย ดูแลการฟิตซ้อมให้ ซึ่งตนมั่นใจว่า การเก็บตัวฟิตซ้อมที่ค่าย มีนะโยธิน จะทำให้ นกน้อย มีความแกร่งมากขึ้น และจะมีเชิงชกที่พัฒนาขึ้นมาได้แน่นอน ทั้งนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมในการขึ้นชกชิงแชมป์โลก WBA รุ่นฟลายเวต 112 ปอนด์ ซึ่งตนคาดว่าภายในปีนี้ นกน้อย จะได้ชิงแชมป์โลกอีกครั้งแน่"