“บิ๊กโทนี่” กิตติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์ ผู้อำนวยการทีมชาติไทย ยืนยันเงินรางวัลอัดฉีดทัพ "ช้างศึก" อาจได้เพิ่มมากกว่านี้ หลังตอนนี้รับแล้ว 15 ล้านบาท

หลังจากที่ทัพ "ช้างศึก" เดินทางกลับมาจาก ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ถึง ประเทศไทย หลังเสร็จสิ้นภารกิจสู้ศึกเอเชียนคัพ 2019 รอบสุดท้าย เมื่อวานที่ผ่านมา (22 ม.ค. 61) ทันทีที่ทัพนักเตะพร้อมสตาฟฟ์โค้ช เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ได้มีสื่อมวลชนและแฟนบอลให้การต้อนรับกันอย่างเนืองแน่น

โดย "บิ๊กโทนี่" กิตติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์ ผู้อำนวยการทีมชาติไทย ที่เดินทางไปรอต้อนรับทีม เผยถึงเรื่องเงินอัดฉีดของทัพช้างศึกหลังจบศึกเอเชียน คัพ 2019 ว่า "ตอนนี้สำหรับเงินอัดฉีดของนักฟุตบอลและสต๊าฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย เราก็มี 15 ล้านบาท หลังจากนี้ก็จะให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เป็นผู้รับผิดชอบในการจัดการต่างๆ ผมเชื่อว่ายอดเงินยังจะมีเข้ามาอีกจากบริษัทเอกชน ที่เล็งจะให้ความร่วมมือตรงจุดนี้"

"สุดท้ายนี้ก็ต้องขอขอบคุณแฟนบอลชาวไทยทุกคนนะครับ ขอบคุณนักเตะที่เล่นกันอย่างเต็มที่ วิ่งกันอย่างสุดแรง ทำให้วันนี้สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการฟุตบอลไทย ขอบคุณทุกคนที่ทำให้เราเข้ามาถึงรอบนี้ ก็ถือว่าเป็นอะไรที่ประสบความสําเร็จให้แก่แฟนฟุตบอลชาวไทยได้ชื่นชม"

สำหรับ ทีมชาติไทย จะมีโปรแกรมลงทำการแข่งขันอีกครั้ง ในช่วงฟีฟ่าเดย์ เดือนมีนาคมนี้