ปูลปิส ชี้เป็นเรื่องดีที่ทีมชาติญี่ปุ่น ขนนักเตะชุดแกร่งมาอุ่นเครื่อง หวังแข้งโต๊ะเล็กไทยพิสูจน์ฝีเท้าตัวเองออกมาอย่างเต็มที่ เพื่อวัดผลงานว่าจะสู้ได้ดีแค่ไหน

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทัพของ "ปูลปิส" โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส ที่กำลังเตรียมอุ่นเครื่องเก็บคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้งด้วยการพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 1 ก.พ. กับ 3 ก.พ. และทีมชาติคูเวต วันที่ 15 ก.พ. กับ 17 ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ม.ค.62 เวลา 16.00 น. ยังคงลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 ณ สนามชั้น3 ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย 

โดยนักเตะทั้ง 21 คน ยังคงฝึกซ้อมกันครบทีม มีเพียงรายของ ธนากร ใจเวช ที่แยกไปทำกายภาพและฟิตเนสเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าขวา การฝึกซ้อมเริ่มต้นด้วยการวิ่ง ต่อด้วยการติวแท็กติกและเกมเพรสซิ่งในจังหวะเกมรุก ต่อด้วยการฝึกเข้าทำประตู และลงทีมแบบ 4-4 กับ 5-5     

ภายหลังการซ้อม "ปูลปิส" ได้เผยถึงทีมชาติญี่ปุ่น หลังได้ประกาศรายชื่อออกมาเรียบร้อยแล้วว่า "ทีมชาติญี่ปุ่นชุดนี้ แน่นอนว่าพวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง เป็นถึงรองแชมป์เอเชียครั้งล่าสุด ผู้เล่นมีทักษะที่ดี เล่นตัวต่อตัวได้ดีและประสบการณ์สูง ซึ่งล่าสุดพวกเขาก็เพิ่งไปเก็บตัวที่ยุโรปอุ่นเครื่องเสมอโปรตุเกสมา 2 แมตซ์ด้วย”

“แต่ตนก็ไม่ได้สนใจว่าจะเอานักเตะจากลีกยุโรปอย่าง ราฟาเอล เฮนมิ ,ชิมิสุ หรือจะเป็น โมริโอกิร่วมทีมมาด้วย เพราะมันจะเป็นผลดีกับทีมเราที่จะได้ทดสอบอย่างเต็มที่ ว่าสุดท้ายเราจะสู้กับเขาได้ดีแค่ไหนมากกว่า”

"ส่วนเรื่องตัวผู้ของเราเกือบทั้งทีมเพิ่งกลับมาจากการพักร้อนและมีตัวหลักที่บาดเจ็บ แต่นั้นไม่ใช่ปัญหา กลับเป็นเรื่องดีที่ทุกคนจะได้พิสูจน์ฝีเท้า ซึ่งการอุ่นเครื่องทั้ง 4 แมตซ์นี้ก็เป็นเหมือนการปรีซีซั่น เพื่อเตรียมทีมไปเล่นชิงแชมป์เอเชีย2020ต่อไปด้วย"