ฟู หมิง ผู้ตัดสินชาวจีน ยังคงสร้างชื่ออย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจัดจุดโทษปัญหาให้กับเจ้าภาพ ยูเออี ในช่วงต่อเวลาพิเศษ เกมเฉือน คีร์กีซสถาน 3-2 ในศึกเอเชียนคัพ2019 รอบ 16 ทีมสุดท้าย

ศึกฟุตบอลเอเชียนคัพ2019 รอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา(21 ม.ค. 61) มีเรื่องดราม่าเกิดขึ้นในเกมที่ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(เจ้าภาพ) เฉือนเอาชนะ ทีมชาติคีร์กีซสถาน 3-2 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ

 

โดยเกมดังกล่าว สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้ประตูนำถึง 2 ครั้ง 2 ครา ก่อนจะโดน ทีมชาติคีร์กีซสถาน ตามตีเสมอ 2-2 ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ จนทำให้เกมต้องยืดเยื้อถึงการต่อเวลาพิเศษออกไปอีก 30 นาที

 

ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ช่วงต่อเวลาพิเศษ นาทีที่100 ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มาได้ลูกโทษที่จุดโทษจากจังหวะที่ ฟู หมิง ผู้ตัดสินชาวจีนที่ทำหน้าที่ในเกมดังกล่าวมองว่าผู้เล่นของ คีร์กีซสถาน ไปทำฟาวล์ในเขตโทษ ก่อนจะไม่รอช้าเป่าเป็นจุดโทษให้กับเจ้าภาพทันที ท่ามกลางเสียงประท้วงจากผู้เล่น คีร์กีซสถาน ที่มองว่าจังหวะดังกล่าวไม่ชัดเจน

อย่างไรก็ตามการประท้วงไม่เป็นผลให้ ฟู หมิง กลับคำตัดสิน ก่อนจะยืนยันคำตัดสินเดิม ส่งผลให้ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้ประตูชัยในช่วงเวลาสำคัญ พร้อมกับผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป

สำหรับชื่อเสียงของ ฟู หมิง เป็นที่รู้จักของแฟนบอลไทยเป็นอย่างดี ตั้งแต่ศึกชิงแชมป์เอเชีย ยู19 เมื่อปี2015 ที่ทีมชาติไทยพ่าย เกาหลีใต้ 1-2 และในเกมที่ทีมชาติไทยชุดใหญ่ บุกไปพ่าย ซาอุดิอาระเบีย 0-1 จากจุดโทษปัญหา รวมถึงแจกใบแดงให้ สารัช อยู่เย็น ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก เมื่อปี 2016

โดยศึกเอเชียนคัพ2019 ฝ่ายจัดการแข่งขันจะมีการนำเทคโนโลยี VAR มาช่วยในการตัดสิน ตั้งแต่ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นต้นไป