อิบราฮิโมวิช เชื่อว่าเหตุที่ทำให้ ป็อกบา สามารถโชว์ฟอร์มเทพให้กับทีมของ โซลชา ซึ่งต่างจากตอนที่เล่นให้ มูรินโญ่

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช อดีตศูนย์หน้าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ปัจจุบันค้าแข้งให้กับ แอลเอ กาแล็คซี่ ใน เมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ เชื่อมั่นว่าสาเหตุที่ พอล ป็อกบา อดีตเพื่อนร่วมทีมสามารถโชว์ฟอร์มได้ดีภายใต้การทำทีมของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือของทีมคนปัจจุบันเป็นเพราะการให้อิสระแก่เจ้าตัว ซึ่งต่างจากยุคของ โชเซ่ มูรินโญ่ ที่ถูกจำกัดอิสระในการเล่น

“เขา(พอล) ไม่รู้สึกมั่นใจกับโค้ช แต่ตอนน้เขากำลังดีขึ้นหลังการจากไปของ โชเซ่ มูรินโญ่” อดีตศูนย์หน้าทีมชาติสวีเดน ให้สัมภาษณ์กับ อีเอสพีเอ็น ถึงสาเหตุที่ พอล ป็อกบา ฟอร์มดีขึ้นในยุคของ โซลชา

“ผู้เล่นบางคนต้องเปิดโอกาสให้เขาเล่นอย่างอิสระ เขาถึงจะแสดงสิ่งที่พิเศษออกมาภายใต้คำสั่งโค้ช” 

ซลาตัน เชื่อว่า  ป็อกบา ถูกจำกัดอิสระมากเกินไปในยุคของ มูรินโญ่

“เห็นได้ชัดว่า พอล มีกลยุทธ์ เขามีมัน แต่สำหรับผู้เล่นบางคนเรื่องพวกนี้มันเกินขีดจำกัด และคุณต้องให้อิสระแก่เขา และพอล คือหนึ่งในนักเตะเหล่านั้น”

“พอล เขารู้สึกไม่มั่นใจกับโค้ช (มูรินโญ่) และ โค้ชก็รู้สึกไม่มั่นใจกับ พอล เช่นกัน มันเป็นการยากที่คุณจะลงสนามไปโดยที่โค้ชไม่รู้สึกเชื่อมั่นกับคุณ และนั่นทำให้คุณขาดแรงจูงใจ โชเซ่ ก็น่าจะรู้สึกแบบเดียวกันกับพอล”

นอกจากนี้ อิบราฮิโมวิช ยังเชื่อว่าอดีตเจ้านายเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ทุกคนภายในทีมไม่มีความสุข

ป็อกบา ที่ดูเหมือนจะมีปัญหากับ มูรินโญ่ ตั้งแต่เมื่อฤดูกาลที่แล้ว

“สิ่งที่มันเกิดขึ้น มันก็เป็นส่วนหนึ่งของเกมด้วยเช่นกัน ผมหมายถึงว่าทุกคนไม่สามารถอยู่ด้วยกันและทำทั้งหมดร่วมกันได้ (หมายถึงแท็คติกของ มูรินโญ่)

“ผมรู้สึกว่ามันเป็นช่วงเวลาที่มันถูกปิดกั้นจนเกินไป จากจุดนี้ ต้องวิ่งไปจุดนี้ เพื่อทำแบบนี้ คุณดูตอนนี้ที่โค้ช (มูรินโญ่) ออกไปแล้วสิ พอล ว่างและมีอิสระมากขึ้น” - เจ้าของฉายาพระเจ้า แห่ง โอลด์ แทรฟฟอร์ด ร่ายยาว

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีเป้าหมายในการคว้าพื้นที่ 4 อันดับแรกของตารางเพื่อไปเล่น ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาลหน้า โดยก่อนหน้าที่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา จะเข้ามารับงานคุม แมนฯ ยูไนเต็ด มีแต้มตามหลังอันดับที่ 4 อย่าง เชลซี ถึง 18 คะแนน แต่กับสถานการณ์ปัจจุบันมีแต้มตามหลัง “สิงห์บลูส์” เหลือเพียงแค่ 3 คะแนนเท่านั้น