"โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย รักษาการณ์กุนซือทีมชาติไทย เผยตนเองไม่ได้ซีเรียสเรื่องค่าจ้างที่ต่างจาก มาร์เชลโล ลิปปี้ เฮดโค้ชทีมชาติจีน ย้ำขอโฟกัสในเกมที่จะเจอกันและสู้อย่างเต็มที่เพื่อชาติไทย

หลังจากที่มีการเปรียบเทียบเรื่องค่าจ้างระหว่าง "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย รักษาการณ์กุนซือทีมชาติไทย ที่รับจากสมาคมกีฬาฟุตบอลไทยเดือนละ 5 หมื่นบาท กับทางฝั่ง มาร์เชลโล ลิปปี้ ที่รับจากสมาคมฟุตบอลจีน ปีละ 18 ล้านปอนด์ หรือตกเดือนละประมาณ 75 ล้านบาท

โดยทางด้าน "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ออกมาพูดถึงประเด็นนี้ว่า "ตัวผมรู้สึกเฉยๆ เพราะผมกับเขา(ลิปปี้)คนละอย่างกัน กว่าที่เขาจะมาถึงจุดนี้ต้องใช้เวลามานานเท่าไร ส่วนผมเพิ่งจะเป็นแค่การเริ่มต้น ทำให้ไม่ได้คิดอะไรมากในเรื่องนี้ แต่สิ่งสำคัญผมมองไปที่การทำทีมที่จะเจอกันในวันพรุ่งนี้(20 ม.ค. 61)มากกว่า"

"ถือเป็นเรื่องดีสำหรับผมและน้องๆทุกคนที่จะได้เจอกับแทคติกระดับโลก แต่ทุกอย่างในสนามอะไรก็เกิดขึ้นได้ ตอนนี้ทุกคนมีความกระหายอยากที่จะลงเล่น ที่ผ่านมาเราต้องทำการบ้านเยอะมาก เพราะทีมชาติจีนเป็นทีมที่มีความแข็งแรง และมีการเล่นลูกตั้งเตะที่อันตราย ก็พยายามปรึกษากับโค้ชโชคให้ติวในเรื่องการป้องกันให้ดีที่สุด การเจอจีนเราจะสู้อย่างเต็มที่เพื่อชาติไทยของเรา"

สำหรับฟุตบอลเอเชียน คัพ 2019 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ระหว่างทีมชาติไทย พบกับทีมชาติจีน ในวันที่ 20 มกราคม 2562  ที่สนาม ฮัสซา บิน ซายิด สเตเดียม เมืองอัล ไอน์ เวลา 21.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD และ FOX Sports HD

เช็กผลการแข่งขันสดๆ ได้ที่นี่ SMMSCORE