ทำเอาตำนานของทีมถึงกับหัวร้อน เมื่ออดีตดาวเตะระดับตำนานของ "ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล ได้ออกมาวิจารณ์ถึงนโยบายการเสริมทัพของทีมต้นสังกัด หลังกุนซือคนทีมอย่าง อูไน เอเมรี่ ออกมาอยมรับว่าเขาไม่มีงบที่จะใช้ในการเสริมทัพนักเตะในเดือนมกราคมนี้

ตลอดช่วงหลายเดอืนที่ผ่านมา "ปืนใหญ่" ตกเป็นข่าวว่าให้ความสนใจดึงตัว เดนิส ซัวเรซ มิดฟิลด์ส่วนเกินของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า ทีมดังจากแดนกระทิงดุ ซึ่งหลายสื่อต่างรายงานตรงกันว่าตัวนักเตะเองก็พร้อมย้ายมาค้าแข้งวในกรุงลอนดอนด้วยเช่นกัน แต่ทว่าเมื่อสัปดาห์ก่อน เอเมรี่ กุนซือคนใหม่ของอาร์เซน่อลได้ออกมายอมรับโดยตรงว่าเขาไม่ได้งบจากบอร์ดบริหารของทีมเพื่อใช้ในการซื้อนักเตะหน้าใหม่เข้ามาเสริมทัพ

ซึ่งทางเดียวที่เขาจะได้นักเตะใหม่ก็คือการยืมตัวพ่วงออปชั่นซื้อขาดหลังจบฤดูกาล หรือไม่ก็ต้องขายนักเตะภายในทีมออกไปก่อน ล่าสุด "มาร์ติน คีโอว์น"  ตำนานกองหลังพันธุ์ดุของอาร์เซน่อลได้ออกบอกกับสื่อว่าเขารู้สึกประหลาดใจมากที่อดีตต้นสังกัดไม่มีงบให้กุนซือของทีมใช้ช็อปปิ้งนักเตะ

"มันเป็นสถานการณ์ที่แปลกประหลาดกับการที่สโมสรบอกว่าพวกเขาทำได้เพียงแค่การยืมนักเตะ นี่คือทีมที่มีผลกำไรมากที่สุดเป็นอันดับที่ 6 ของโลกนะ แต่เรากลับซื้อนักเตะในตลาดซื้อขายรอบนี้ไม่ได้งั้นหรอ??? ผมคิดว่ามันเป็นอะไรที่แปลกมากๆเลยนะ" คีโอว์น กล่าว