นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชบาแก้ว สั่งให้ทัพชบาแก้วสวมหน้ากากอนามัยป้องกันฝุ่นละอองระหว่างฝึกซ้อม

จากปัญหาฝุ่นละออง PM2.5 มีค่าเกินมาตรฐานในกรุงเทพฯ ทำให้ส่งผลกับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยในช่วงฝึกซ้อม ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายใน ม.กรุงเทพธนบุรี จนหลายคนมีอาการแสบคอและจมูก

ล่าสุด “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยได้ออกมากำชับให้ทัพชบาแก้วสวมหน้ากากN95 ระหว่างการฝึกซ้อม หลังได้รับรายงานนักเตะมีอาการแสบจมูก แสบคอ และไอหนัก ในแคมป์

"เขตพื้นที่ศูนย์ฝึกฯ มีค่าฝุ่นละอองสูง ถูกจัดให้เป็นในระดับพื้นที่สีส้ม ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ ทำให้นักเตะหลายคนแสบจมูก แสบคอ และไอตั้งแต่ต้นสัปดาห์ ก็ห่วงสุขภาพของน้องๆ และทีมงาน ซึ่งต้องลงฝึกซ้อมทั้งเช้า-เย็นทุกวันอย่างเลี่ยงไม่ได้ จึงสั่งการให้ทุกคนใส่หน้ากากป้องกันในช่วงการซ้อมและออกนอกที่พัก"

"เวลาสวมหน้ากากก็คงจะไม่ค่อยถนัดกันเท่าไหร่ แต่น่าจะดีและปลอดภัยกว่าเดิมแน่นอน หากสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น ก็ต้องหารือว่าเราจะทำอย่างไรดี จะปรับโปรแกรมซ้อมหรือย้ายสถานที่ คงต้องประเมินกันเป็นระยะๆต่อไป" มาดามแป้ง ทิ้งท้าย

สำหรับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะปักหลักฝึกซ้อมต่อเนื่องที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ภายใน ม.กรุงเทพธนบุรี และในระหว่างวันที่ 24 กุมภาพันธ์ - 8 มีนาคม 2562 จะเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลรายการพิเศษ ไซปรัสคัพ 2019 ที่ประเทศไซปรัส ซึ่งทีมชาติไทยอยู่กลุ่มบี ร่วมกับ ฮังการี, อิตาลี และ เม็กซิโก ซึ่งถือเป็นการเตรียมความสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส ในช่วงเดือนมิถุนายน