ถิรชัย ศิษย์หมอเส็งเสริมความแข็งแกร่ง ใช้ศาตร์จีนผสมผสานวิทยาศาสตร์การกีฬา ก่อน ป้องกันแชมป์ WBA-SAIA SOUTH รุ่น 154 ปอนด์ กับ เมชาร์ค เอ็มวานเคมว่า ผู้ท้าชิงจากประเทศแทนซาเนีย วันศุกร์ที่ 18 ม.ค.นี้ เวทีมวยมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีช่อง 7 hd ถ่ายทอดสด 13.45-15.45 น.

                  ความเคลื่อนไหวการชกป้องกันแชมป์ WBA-ASIA SOUTH รุ่น ซุปเปอร์เวลเตอร์เวต 154 ปอนด์ของ ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง ในศึกยอดมวยโลก WBA วันศุกร์ที่ 18 ม.ค.นี้ ที่ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี โดยจะพบกับนักชกจากประเทศแทนซาเนีย เมชาร์ค เอ็มวานเคมว่า จัดโดยบริษัท แกแลคซี่บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่นจำกัด

                  ล่าสุดโปรโมเตอร์นัยน์ตาชวนฝัน บอสใหญ่แห่ง แกแลคซี่ โปรโมชั่น แชแม้ นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ ได้ออกมาเผยว่า ตนได้ส่ง ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง ไปเรียนรู้ฝึกวิชาพลังภายในเพื่อเสริมความแข็งแกร่ง โดยควบคู่ไปกับการใช้วิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามามีบทบาทในการฝึกซ้อม โดยตนมั่นใจว่าจากนี้ไป ถิรชัย จะไม่มีทางโดนน็อคได้อีกแน่ และเป้าหมายที่ตนวางไว้ในอนาคตคือ Triple G เกรนาดี้ โกลอฟกิ้น คาดว่าไม่เกินปี 63 ทั้งคู่จะต้องได้ฟาดปากกันแน่

              “ผมส่ง ถิรชัย ไปฝึกวิชากําลังภายในมาด้วย พร้อมกับนำวิทยาศาสตร์การกีฬามาเสริมในการฝึกซ้อม ดูแล้วเด็กมีความแข็งแกร่งขึ้น จากนี้ไปผมคิดว่า ถิรชัย จะไม่แพ้น็อคใครอีกแน่ โดยการชกวันที่ 18 ม.ค.นี้ ถิรชัย ต้องเจอกับนักชกแทนซาเนียที่ลดรุ่นลงมาต่อยผมเชื่อว่าสนุกแน่นอน และสำหรับเป้าหมายของเจ้าขาวนั้นผมตั้งเป้าไว้ที่ปี 63 จะต้องได้ขึ้นชกชิงแชมป์โลกอีกครั้ง และเป้าหมายของถิรชัยก็คือ 3G ผมจะทำให้วันนั้นเกิดขึ้นให้ได้”แชแม้ เผย

              สำหรับศึกยอดมวยโลก WBA ที่จะทำการชกมวยวันที่ 18 ม.ค.นี้ ทางบริษัท แกแลคซี่บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น จะทำการตรวจร่างกายและชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการในวันพฤหัสบดีที่ 17 ม.ค.นี้ ที่โรงพยาบาลวิชัยเวชอินเตอร์เนชั่นแนลหนองแขม กทม. เวลา 13.00 น.