ทริสตอง โด ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อดัง foxsportsasia ถึงบรรยากาศทีมในช่วงที่ มิโลวาน ราเยวัช ยังรับบทกุนซือใหญ่ ไม่มีใครมีความสุข พร้อมชื่นชมสมาคมกีฬาฟุตบอลฯที่ปลดกลางทรัวนาเม้นต์ เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง

ทริสตอง โด แบ็กขวาตัวหลักทีมชาติไทยให้สัมภาษณ์สื่อดัง foxsportsasia ถึงประเด็นที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯสั่งปลด มิโลวาน ราเยวัช ออกจากตำแหน่งโค้ชเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง และมองว่าโค้ชคนนี้ไม่เหมาะสมกับทีมชาติไทย

"ช้างศึก" ประเดิมการแข่งขันในศึกเอเชียนคัพ 2019 ได้น่าผิดหวังสุดๆ ภายใต้การคุมทัพของ มิโลวาน ราเยวัช เมื่อแพ้ต่อ อินเดีย 1-4 และหลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมงก็มีคำสั่งด่วนเด้งโค้ชชาวเซอร์เบียออกจากตำแหน่งทันทีและให้ "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย รักษาการกุนซือชั่วคราวจนจบทรัวนาเม้นต์

โดยเนื้อหาบางส่วนที่แบ็กขวาจาก ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์สรุปว่า รู้สึกเห็นด้วยกับการตัดสินใจของสมาคมในการปลด มิโลวาน ราเยวัช ออกจากตำแหน่งกลางทรัวนาเม้นต์ เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง และยังมองว่าไม่ใช่โค้ชที่เหมาะกับทีมชาติไทย พร้อมเผยด้วยว่าที่ผ่านมา นักเตะไม่มีความสุขเลยภายใต้การคุมทีมของ ราเยวัช ต้องมาซ้อมแบบซังกระตายไปทุกๆวัน และโค้ชใหม่นำบรรยากาศที่ดีและรอยยิ้มทุกคนกลับมาอีกครั้ง

คลิปสัมภาษณ์ฉบับเต็มของ ทริสตอง โด

ทั้งนี้ผลงานของทีมชาติไทยหลังจากที่เปลี่ยนโค้ชแล้ว ไม่แพ้ให้ทีมใดอีกเลยในสองเกมที่ผ่านมา ชนะ บาห์เรน 1-0 และเสมเ ยูเออี 1-1 ผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 16ทีมสุดท้ายในฐานะอันดับสองของกลุ่มเอ เข้าไปพบกับอันดับสองของกลุ่มซี ซึ่งไม่เป็น จีน ก็ เกาหลีใต้ โดยจะแข่งขันวันรอบ 16ทีมสุดท้ายของ ช้างศึก จะแข่งขันวันที่ 20 มกราคม เวลา 21.00น.