หลังจากตกเป็นข่าวกับทัพ "ปีศาจแดง" มาโดยตลอด ล่าสุดกุนซือมากฝีมือรายนี้ได้ออกมายืนยันว่า พวกเขาไม่คิดที่จะปล่อยกองหลังตัวเก่งของทีมไปให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดไม่ว่าจะได้รับข้อเสนอที่ดีแค่ไหนก็ตาม

ตลอดช่วงหลายเดือนที่ผ่านมามีกระแสข่าวว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังมองหานักเตะในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟเข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพเกมรับของทีม หลังจากที่ในฤดูกาลนี้พวกเขาเก็บคลีนชีทได้น้อยมาก ซึ่งนักเตะที่ตกเป็นข่าวกับทัพ "ปีศาจแดง" หนาหูที่สุดคงหนีไม่พ้น "คาลิดู คูลิบาลี่" ปราการหลังร่างยักษ์ของ นาโปลี ทีมดังจากเวลีกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี อีกทั้งเมื่อไม่นานมานี้กองหลังชาวโอวอรี่ โคสต์รายนี้เพิ่งถูกแฟนบอลคู่แข่งเหยียดผิวจนเจ้าตัวรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก ทำให้กระแสข่าวว่า คูลิบาลี่ อยากย้ายออกจากทีมเริ่มออกมาบ่อยขึ้นเรื่อย

อย่างไรก็ตาม "คาร์โล อันเชล็อตติ" กุนซือมากประสบการณ์ของทีมดังเมืองเนเปิ้ลส์ได้ออกมายืนยันว่า คูลิบาลี่ มีความสุขดี เพราะเขาได้รับกำลังใจจากคนรอบข้างโดยเฉพาะชาวเมืองที่พร้อมจะหนุนหลังเค้าอย่างเต็มที่ และคิดว่าตัวนักเตะเองก็ไม่ไม่คิดถึงการย้ายออกจากทีมในตอนนี้

"ในอังกฤษพวกเขาต่างพากันเขียนข่าวว่า คูลิบาลี่ สามารถย้ายออกจากนาโปลี เพราะปัญหาเรื่องการเหยียดเชื้อชาติ แต่ผมกลับไม่คิดแบบนั้นนะ คูลิบาลี่ มีความสุขมากในเมืองเนเปิ้ลส์ เขาอาจมีหัวเสียบ้าง แต่มันก็เหมือนกับทุกๆ คนที่เจอกับปัญหานี้ ซึ่งนั่นไม่ทำให้เขาต้องถึงกับย้ายทีมหนีหรอก เขาต้องการปักหลักในเมืองนี้ต่อไปและค้าแข้งในอิตาลีต่อไป เพราะนี่คือประเทศที่เขาชอบมากๆ" อันเชล็อตติ กล่าว