"โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือขัดตาทัพของ ทีมชาติไทย เผยเคล็ดลับในการคุมทีมช้างศึก แบบกระทันหันแล้วผลงานดี บอกเราต้องรวมจิตใจให้แข็งแกร่ง

หลังจากที่ ทีมชาติไทย ทำการเปลี่ยนแปลงเฮดโค้ชแบบกระทันหันกลางทัวร์นาเม้นท์ เอเชียนคัพ 2019 เมื่อ มิโลวาน ราเยวัช โดนปลดหลังจากที่พ่ายแพ้ อินเดีย 4-1 แล้วมาใช้บริการของ "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ในการคุมทีมเกมที่เหลือ ซึ่งก็ทำผลงานดีขึ้นผิดหูผิดตา ด้วยการชนะ บาห์เรน 1-0 ในนัดที่ผ่านมา จนทำให้โอกาสเข้ารอบ 2 ของ ทีมชาติไทย เปิดกว้าง

"โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ได้เผยเคล็ดลับในการขึ้นมาคุมทีมแบบขัดตาทัพว่า "ตัวผมเองอยู่กับทีมมาตลอด พอได้รับโอกาสให้ทำหน้าที่ตรงนี้ ก็ได้พูดคุยกับลูกทีม รวมถึงผู้ช่วยคือ โชคทวี พรหมรัตน์ จึงได้มีการปรับระบบใหม่ให้เหมาะสมกับตำแหน่งและความสามารถของนักเตะ"

"โดยระบบนี้ เราไม่เคยซ้อมกันมาก่อนเลย เพิ่งจะมาซ้อมที่นี่แบบกระทันหัน แต่จากที่เราอยู่ด้วยกันมานาน ทำให้เข้าใจกัน เราทำความเข้าใจแท็คติก และรวมพลังใจต่อสู้ จึงทำให้เกมออกมาดีในแมตช์ที่เจอกับบาห์เรน"

"สำหรับเกมกับ ยูเออี เราคุยกันตลอดว่า พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง เกมกับบาห์เรนเราอาจทำงานกันหนักแล้ว แต่ว่าเกมกับยูเออีเราต้องทำงานให้หนักขึ้น เพื่อที่จะเข้ารอบต่อไปให้ได้"

"ทุกคนมองมาตลอดว่า เวลาทีมชาติไทยเจอกับทีมในตะวันออกกลาง มักจะมีผลงานที่ไม่ค่อยดี แต่จากนัดที่ผ่านมา จะเห็นว่าเราสามารถทำผลงานได้ดีถ้าเรามีวินัยและความมุ่งมั่น ผมคิดว่าการที่เราเจอยูเออีในวันพรุ่งนี้ เราต้องทำงานให้หนักขึ้น ก็หวังว่าผลงานจะออกมาดีครับ"

"ถ้ามองในแง่ของความเป็นไปได้ ที่เราจะผ่านเข้ารอบ ก็เป็นไปได้ แต่ตรงนี้เรายังไม่สามารถคิดได้ว่าจะผ่านเข้ารอบ ในเกมที่เราจะเจอกับยูเออี เราต้องทำงานให้หนักและเต็มที่ เราไม่ได้มองว่าจะได้ 3 แต้ม หรือ 1 แต้ม อันดับแรกเราต้องเล่นให้รัดกุม และทำให้ดีที่สุดก่อน"

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับเจ้าภาพอย่าง ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในศึกเอเชียนคัพ 2019 รอบสุดท้าย นัดที่ 3 ของกลุ่ม เอ ในคืนนี้(14 มกราคม) ที่ สนาม ฮัซซา บิน ซายิด สเตเดียม , อัล ไอน์ เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD และ FOX Sports HD