ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางทีมชาติไทย ไม่สนสถิติที่ทัพช้างศึกไม่เคยบุกชนะ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี)

ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เคยบุกมาเยือน ยูเออี 6 นัด ในเกมอย่างเป็นทางการที่ฟีฟ่ารับรอง ปรากฎว่า ไม่สามารถเอาชนะได้เลย(เสมอ1 แพ้5) ก่อนที่ทั้งสองชาติจะโคจรมาเจอกันในนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มศึกเอเชียนคัพ2019 วันพรุ่งนี้(14 ม.ค. 61)  

ทางด้าน ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ เผยก่อนเกมว่า “ตอนนี้ในทีมยังมีผู้เล่นบางคนที่บาดเจ็บและล้าจากนัดที่แล้ว แต่ก็ไม่ได้รุนแรงอะไร ดังนั้นผมคิดว่า1-2 วันนี้ ทุกคนน่าจะหายทัน และพร้อมเต็มที่ในเกมกับยูเออี"

“การที่เราชนะบาห์เรน มาได้ ปัจจัยสำคัญเป็นเพราะว่าทุกคนรวมใจกัน ไม่ใช่แค่ผู้เล่นทั้ง 23 คน แต่รวมถึงสตาฟฟ์โค้ชและทีมงานทุกคน แน่นอนว่ามันเป็น3แต้มที่มีความหมายกับเรามากๆ และในแง่สภาพจิตใจก็ทำให้เรามั่นใจมากขึ้นด้วย”

“ส่วนเรื่องสถิติก็คือสถิติเราไม่ได้คิดมากอะไรกับตรงนั้นเพราะเราโฟกัสกันที่ปัจจุบัน ถ้าเราลงไปสู้เต็มที่ ผมคิดว่าอะไรมันก็เกิดขึ้นได้ ก็หวังว่าเราจะได้ผลการแข่งขันที่ดีจากยูเออี เพื่อผ่านเข้าสู่รอบต่อไป”

ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในวันจันทร์ที่ 14 มกราคม 2562 ที่ สนาม ฮัซซา บิน ซายิด สเตเดียม เวลา 23.00 น.(ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทาง ถ่ายทอดสดทางช่อง7