บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดตัวสโมสรและชุดแข่งขันใหม่สู้ศึกฤดูกาล 2019 "โค้ชโอ่ง" ประกาศลั่นกลางงาน ขออยู่ไทยลีก 2 แค่เดียวเดียว ปีหน้าขึ้นไทยลีกแน่

เมื่อช่วงเย็นวันนี้(12 ม.ค. 62) ที่ศูนย์การค้า เซียร์ รังสิต สโมสรฟุตบอล บีจี ปทุม ยูไนเต็ด (บีจีพียู) ได้จัดงานเปิดตัวนักเตะและชุดแข่งขันใหม่ สำหรับฤดูกาล 2019 อย่างยิ่งใหญ่ ในชื่องาน "BGPU Season Opening 2019" โดยมี สุรชัย จตุรภัทรพงศ์  ผู้อำนวยการสโมสรฯ เป็นประธานในงาน พร้อมด้วย "โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน หัวหน้าผู้ฝึกสอน, และตัวแทนจากผู้สนับสนุนมากมาย

บรรยากาศในงานเป็นไปอย่างคึกคัก เริ่มด้วยการประกวด Rabbit Girls 2019 Final, ซึ่งผู้ชนะเลิศได้แก่ "แรบบิท บีม", รองชนะเลิศได้แก่ "แรบบิท อลิส", อันดับที่ 3 ได้แก่ "แรบบิท ฟาง"

จากนั้นเป็นช่วงไฮไลท์ของงาน คือการเปิดตัวนักฟุตบอล บีจีพียู ที่มาในชุดแข่งขันใหม่ ชุดเหย้าสีน้ำเงินทั้งชุด, ชุดเยือนสีเขียวสะท้อนแสง, ชุดผู้รักษาประตูสีเหลือง จากแบรนด์ไนกี้ จำหน่ายราคาตัวละ 1,350 บาท

โดยในงานยังได้เปิดตัวนักเตะใหม่ที่ย้ายเข้ามา อาทิ อิรฟาน ฟานดี้, ยูกิ บัมบะ และ บาร์รอส ทาร์เดลี่

"โค้ชง้วน" สุรชัย จตุรภัทรพงศ์  ผู้อำนวยการสโมสรฯ กล่าวว่า "ตอนนี้ถือว่าเรามีความพร้อมแล้วสำหรับฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะเริ่มขึ้น ซึ่งหลังจากได้ดูการทำงานของทีมโค้ช และผู้เล่นแล้วถือว่าลงตัว สอดประสานกันได้อย่างราบรื่น โดยนักเตะสามารถปรับตัวเข้ากับแทคติคของโค้ชได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าทำงานเข้าขากันได้ ซึ่งแน่นอนว่า เป้าหมายเรามีอย่างเดียวคือการเลื่อนชั้นสู่ไทย ลีก ให้ได้ภายในปีเดียว และเราต้องทำให้ได้"

ขณะที่ "โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน กุนซือใหญ่ กล่าวว่า "ปีนี้ทีมถือว่ามีความพร้อมมาก จากการฝึกซ้อมที่ผ่านมา ตนมั่นใจว่า บีจีพียู จะประสบความสำเร็จได้ในปีนี้ เราจะขออยู่ใน ไทยลีก 2 แค่ปีเดียว เพราะปีหน้าเราจะกลับขึ้นไปเล่น ไทยลีก แน่นอน"

สำหรับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะเริ่มต้นปรีซีซั่นฤดูกาลใหม่ ด้วยการเข้าร่วมการแข่งขัน "ลีโอ ปรี-ซีซั่น คัพ 2019" โดยนัดแรก จะบุกไปเยือน สมุทรสาคร เอฟซี ที่สนาม อบจ.สมุทรสาคร ในวันอาทิตย์ที่ 13 ม.ค.62 เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสด ทรู โฟร์ ยู และ ทรูสปอร์ต เอชดี 2