อดีตศูนย์หน้า “ปีศาจแดง” แสดงความเชื่อมั่นว่า โซลชา คือคนที่ใช่สำหรับ แมนฯ ยูไนเต็ด ในการคุมทีมในระยะยาว

ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ อดีตศูนย์หน้าทีมชาติบัลแกเรีย ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์หลับแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความเชื่อมั่นในตัว โอเล่ กุนนนาร์ โซลชา กุนซือขัดตราทัพของทีมว่ามีความเหมาะสมในการกุมบังเหียน “ปีศาจแดง” ในระยะยาว หลังออกสตาร์ทด้วยการเก้บชัยชนะ 5 นัดติดต่อกัน

“ชันชนะติดต่อกัน 5 นัด มันต้องมีเหตุผลอะไรที่เขาจะไม่ได้ทำงานนี้ต่อ” อดีตศูนย์หน้าทีมชาติบัลแกเรียกล่าวถึงผลงานของ โซลชา หลังออกสตาร์ทพา “ปีศาจแดง” เก็บชัยชนะ 5 ติดต่อกันจากทุกรายการ

ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ อดีตศูนย์หน้า "ปีศาจแดง" 

“เขาทำได้ดีมาก ในช่วงท้ายของฤดูกาล ถ้าพวกเขายังเล่นได้แบบนี้ต่อไป พวกเขา (บอร์ด) ควรให้เขาได้ทำงานต่อไม่ว่าทีมจะไม่ไจบ 4 อันดับแรกก็ตาม”

“ถ้าหากไม่ ผมมั่นใจว่าบรรดาทีมในพรีเมียร์ลีก จะมอบงานให้กับเขา เขาสร้างชื่อขึ้นมาได้อีกครั้ง ในการเล่นระดับสูง และเขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยม”

“เมื่อตำนานของสโมสรกลายเป็นผู้จัดการทีมของคุณ เขาจะได้รับความสนใจจากผู้เล่นโดยอัตโนมัติเพราะพวกเขาเล่นอยู่ที่นั่น”

โซลชา ทำผลงานคุมทีมได้อย่างยอดเยี่ยม เก็บชัยชนะได้ 5 นัดติดต่อกัน

“เมื่อคุณอยู่ในตำแหน่ง โอเล่ ทำประตูให้กับทีมมากมายและได้รับเหรียญรางวัลมาแล้วมากมาย นั่นแหล่ะที่ทำให้เขาเป้นจุดสนใจ”

“เขาไม่จำเป็นต้องคำรามหรือกรีดร้อง เพื่อพิสูจน์ว่าอะไรกับสิ่งที่เขาเพิ่งทำมา”

“จากจุดนั้นเขาต้องแสดงให้ผู้เล่นเห็นว่าพวกเขาต้องเชื่อใจ โอเล่ รู้ตัวเองว่าเขากำลังทำอะไรและมันติดสินได้จากผลลัพท์และวิธีการเล่น มันเห็นได้ชัดว่าพวกเขาทำงานได้เยี่ยม”

อดีตศูนย์หน้าปีศาจแดง ร่ายยาวถึงความเหมาะสมของ โซลชา

โซลชา กุนซือวัย 45 ปี จะได้พิสูจน์ฝีมือของจริงในสัปดาห์นี้ กับ ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ ที่นำทัพคุมทีมมาโดย เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ กุนชือชาวอาร์เจนไตน์ที่เป็น 1 ในแคนดิเดตที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องการได้ตัวมาคุมทีมแบบถาวร