หมอไฟเขียว "ปาณัสม์" แข้งโต๊ะเล็ก พีทีที บลูเวฟ กลับบ้านได้ หลังอุบัติเหตุทางรถยนต์ ส่วนคนขับ ไชยวัฒน์ นักเตะบางกอก เอฟซี ไทยลีก 3 ยังรอผ่าตัดอีกครั้ง บรรดานักเตะร่วมใจประมูลเสื้อหาเงินช่วยเหลือ

ความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของ  ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์ นักฟุตซอลสังกัดสโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี หลังประสบอุบัติทางรถยนต์ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา ทำให้โดนกระจกบาดบริเวณใบหน้าซีกขวามีแผลที่ต้องเย็บทั้งหมด 4 เข็ม และมีแผลบริเวณมือขวา ซึ่งได้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสินแพทย์ เทพารักษ์ ล่าสุดวันที่ 10 ม.ค.62 แพทย์ได้อนุญาติให้ เดินทางกลับไปรักษาตัวที่บ้านได้แล้ว หลังผ่านเอกซเรย์ครั้งสุดท้ายและถอดผ้าพันแผลที่ใบหน้าออกเรียบร้อยแล้ว
        
โดย "เจ้าเตอร์" เผยว่า "ก็ดีใจที่ผลเอกซเรย์ครั้งสุดท้ายบริเวณกรามด้านขวาออกมาเป็นอะไรมาก ทางแพทย์ก็อนุญาตให้กลับไปรักษาตัวที่บ้านและถอดผ้าพันแผลได้เลย แต่หลังจากนี้ก็ยังต้องมาล้างแผลทุกวัน ส่วนแผลที่ใบหน้าก็ต้องไปรักษากับแพทย์ศัลยกรรมต่อไป ซึ่งหากไม่มีโรคแซกซ้อนก็จะสามารถกลับไปฝึกซ้อมได้ในเร็วที่สุดในอีก 2 อาทิตย์"


        
ด้าน พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ส่งตัวแทนเข้าเยี่ยมพร้อมมอบหมายให้คุณธนิดา ชูเรือง เจ้าที่สมาคมฯ เป็นผู้ดูแลด้านการประสานงานติดตามและให้ความช่วยเหลือนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยและอดีตทีมชาติไทย ที่เข้าเงื่อนไขได้รับสวัสดิการของสมาคมฯ และการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยเงื่อนไขได้รับสวัสดิการของการกีฬาแห่งประเทศไทยนั้น ผู้ที่ประสบอุบัติเหตุ หรือเสียชีวิต ต้องไม่มีอาการมึนเมาขณะเกิดเหตุ ต้องไม่ใช่การจงใจฆ่าตัวตาย และไม่ได้จากการทะเลาะวิวาท ซึ่งในกรณีที่ประสบอุบัติเหตุนี้ จะได้รับเงินค่ารักษาตามจำนวนเงินจริง แต่ไม่เกิน 30,000 บาท 
        
ขณะที่ผู้บาดเจ็บอีกรายซึ่งเป็นคนขับ ไชยวัฒน์ แทวกระโทก นักฟุตบอลทีม บางกอก เอฟซี ในศึกฟุตบอลไทยลีก 3 ที่ถูกนำตัวส่งห้อง ไอซียู ทันทีหลังเกิดอุบัติเหตุ ทำให้ปอดและเอ็นไหล่ขวาฉีก ต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพริ้นซ์ ฮอสพิทอล สุวรรณภูมิ อาการล่าสุด ยังต้องถ่ายเลือดเสียออกจากปอดและรอผ่าตัดไหล่ขวา ซึ่งมีนักฟุตบอลและฟุตซอลทีมทั้งสโมสรและทีมชาติไทยหลายคนอาทิ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, มูฮัมหมัด อุซมานมูซา, คฑาวุธ หาญคำภา, รณชัย จูงวงษ์สุข, เจษฎา ชูเดช ได้ร่วมใจกันเปิดประมูลเสื้อเพื่อหาเงินช่วยเหลือเป็นค่ารักษาพยาบาล ร่วมถึงแฟนบอลที่ร่วมโอนเงินช่วยเหลือเข้าบัญชีธนาคารคุณแม่ของนักฟุตบอลที่เกิดอุบัติเหตุด้วย

 ชื่อบัญชี นางสาวจันทร์ดี สิงคำโม เลขบัญชี 0030487953 ธนาคารกรุงเทพ