โค้ชหนุ่มหล่อชาวตุรกี โพสต์ข้อความอำลาทีมชาติญี่ปุ่น

เฟอร์ฮัต อักบัส ผู้ฝึกสอนชาวตุรกี โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว อำลาทีมชาติญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ

อดีตเฮดโค้ชทีมชาติตุรกี เข้าไปรับงานเป็นผู้ช่วยของ คูมิ นากาดะ ในทีมชาติญี่ปุ่น นับตั้งแต่ปี 2017 พาทีมคว้าแชมป์เอเชีย รวมถึงอันดับ 4 ในเอเชียนเกมส์ อีกทั้งเจ้าตัว ยังรับงานคุมทีมซีเอสเอ็ม บูคาเรสต์ ทีมดังในลีกโรมาเนีย ควบคู่กันไปด้วย

ทว่าล่าสุด ผู้ฝึกสอนวัย 32 ปี ได้โพสต์ข้อความลงบนอินสตาแกรม อำลาทีมชาติญี่ปุ่นว่า

"เพราะว่าตารางการแข่งขันของทั้งทีมชาติญี่ปุ่น และสโมสรค่อนข้างยุ่งยาก ทำให้ผมต้องตัดสินใจอะไรที่ยากลำบากครั้งนี้ โดยมีตัวเลือกระหว่าง "ทำงานให้กับทั้งสโมสรและทีมชาติในเวลาเดียวกัน" หรือ "หรือจะอยู่กับญี่ปุ่นต่อจนกว่าจะจบการแข่งขันในโอลิมปิก 2020" 

"ถึงแม้ว่าผมจะทุ่มแรงกำลังทั้งหมดให้กับทีมชาติญี่ปุ่น ซึ่งมันประสบความสำเร็จตลอด 2 ปีที่ผ่านมา แต่สำหรับอนาคตของผม, สำหรับอาชีพของผม และสำหรับชีวิตของผม ผมไม่สามารถเลือกอยู่ในญี่ปุ่นเพียงเพราะทีมชาติญี่ปุ่นและโอลิมปิกเกมส์ได้"

"หลังจากที่พวกเราช่วงเวลาที่ดีกันมาตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ผมคงต้องเอ่ยคำอำลานี้ไปถึงกองเชียร์ของวอลเลย์บอลทีมชาติญี่ปุ่นทุกคน, นักกีฬาทุกคน หรือจะเป็นสมาคมวอลเลย์บอลญี่ปุ่น ผมจำไม่ลืมความทรงจำที่ดีเหล่านี้ นับว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่มีธงชาติญี่ปุ่นอยู่บนอกเสื้อ แล้วสักวันหนึ่งผมจะกลับมา! หวังว่าจะได้พบพวกคุณอีก!!! ขอบคุณครับ"