สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด คอนเฟิร์มปล่อย เคลตัน ซิลวา ร่วมทัพ สุพรรณบุรี เอฟซี ถาวร โดยได้ โรมูโล คาบราล เข้ามาแทนในดีลแลกตัว

บทสรุปอนาคตของ เคลตัน ซิลวา มีความชัดเจนแบบร้อยเปอร์เซ็นแล้ว โดยนักเตะจะเซ็นสัญญาถาวรกับ สุพรรณบุรี เอฟซี โดยเป็นดีลการแลกตัวกันคาดว่า สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด จะได้ โรมูโล คาบราล ตัวรุกแซมบ้ามาแทน

โดย "บิ๊กฮั่น" มิตติ ติยะไพรัช ประธานสโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เผยถึงเรื่องดังกล่าวผ่านเพจส่วนตัวว่า

สวัสดีครับในกรณีของ เคลตัน ซิลวา นั้น ขอเรียนให้ทราบดังนี้

เดิมสัญญาของนักเตะนั้นจะอยู่กับเราจนถึงสิ้นปีนี้ ซึ่งในปีที่ผ่านมาในช่วงของครึ่งฤดูกาลหลังนั้นทางสโมสรได้ช่วยเหลือทีมสุพรรณบุรีด้วยการช่วยจ่ายเงินเดือนของนักเตะประมาณ 40%

หลังจบฤดูกาลทางสุพรรณบุรีก็มีความประสงค์ที่จะเซ็นสัญญาถาวรกับนักเตะแต่เนื่องจากงบประมาณที่จำกัดทำให้ใช้เวลานานกว่าที่จะคิดข้อสรุปร่วมกัน สุดท้ายจบโดยสัญญานั้นคือการแลกนักเตะ ระหว่างสโมสรเรากับสุพรรณบุรีซึ่งเป็นนักเตะต่างชาติแต่เนื่องจากเรามีนักเตะต่างชาติครบตามจำนวนที่กำหนดแล้วจึงได้สอบถามกับสโมสรอื่นๆที่มีความต้องการในตัวนักเตะคนนี้ ซึ่งสำหรับเคลตันนั้น จบกับทางสุพรรณบุรีแล้ว
ส่วนสำหรับนักเตะต่างชาติของทางสุพรรณบุรีก็กำลังเจรจากับอีกหนึ่งสโมสรอยู่ในขณะนี้และหวังว่าคงไม่มีอะไรผิดพลาด

ผมและสโมสรขออวยพรให้เคลตัน ประสบความสำเร็จกับสุพรรณบุรีครับ

และขอให้วันนี้ทีมชาติไทยได้พบกับชัยชนะ ขอให้ทีมชาติไทยเล่นให้สนุกและสมศักศรีมาถึงจุดนี้ไม่ต้องกลัวที่จะแพ้อีกแล้ว ขอให้พี่น้องชาวไทยอย่าพึ่งหมดหวังเรามาช่วยกันเชียร์ให้สนุกอีกซักครั้งหนึ่งครับ

ท้ายนี้ขอขอบคุณพี่น้องและแฟนบอลทุกท่าน ที่ได้ร่วมอวยพรวันเกิดครบรอบ 33 ปีในวันนี้ครับ ผมเองจะทำหน้าที่ทางประธานสโมสรสิงห์เชียงรายไนเต็ดให้ดีที่สุดครับ