เนย์มาร์ ซุป'ตาร์ดาวยิงของปารีส แซงต์-แชร์กแมง ได้ทำในบางสิ่งที่เขาไม่เคยทำให้กับสโมสรมหาเศรษฐีแห่งนี้มาก่อน ในเกมเฟร้นช์ ลีกคัพ รอบก่อนรองชนะเลิศเมื่อคืนที่ผ่านมา (9 มกราคม 2562)

               เนย์มาร์ ซูเปอร์สตาร์ของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง สามารถทำในสิ่งที่เขาไม่เคยทำมาก่อนให้กับยักษ์ใหญ่ฝรั่งเศสเมื่อคืนที่ผ่านมาในศึกเฟร้นช์ลีกคัพ ที่เปแอสเช เปิดปาร์กเดแพร็งส์ พ่ายคารังต่อคู่แข่งร่วมลีกอย่างแก็งก็อง 1-2 จอดป้ายแค่รอบ 8 ทีมเท่านั้น

              นาทีที่ 62 ของการแข่งขันในรอบก่อนรองชนะเลิศของเปแอสเช ซุป'ตาร์ชาวแซมบ้าได้ทำประตูด้วยลูกโหม่งให้ทีมดังแห่งกรุงปารีสออกนำไปก่อน โดยสตาร์ซัย 26 วิ่งเข้าไปในกรอบเขตโทษได้พอดีเวลากับลูกโยนยาวของ โธมัส มูนิเยร์ ซึ่งเจ้าตัวก็เทคตัวโหม่งเข้าไปอย่างสวยงาม งานนี้เลยทำให้แฟนๆ พากันตั้งความหวังว่า เนย์มาร์ จะสามารถทำประตูด้วยลูกโหม่งได้มากขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคต

             แต่หลังจากนั้นทีมเยือนก็มารัวแซงจากจุดโทษของเยนี เอ็นกบาโกโต ในนาทีที่ 81 และอีก 1 จุดโทษจากมาร์กุส ตูราม ในนาทีที่ 90 ทำให้เปแอสเชปิดฉากสถิติไม่ตกรอบรายการนี้ไว้ที่ 21 นัด เป็นเวลานานกว่า 6 ปี นับตั้งแต่หนล่าสุดตกรอบก่อนรองชนะเลิศเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2012 

             และสำหรับเนย์มาร์แล้ว ได้สร้างสถิติใหม่ให้เจ้าตัวอีกครั้ง โดยจากการบันทึกของ OptaJean (@OptaJean) นักเก็บสถิติเจ้าดังได้เผยไว้ว่า เนย์มาร์ มีส่วนร่วมในการทำประตู 70 ครั้ง (46 ประตู, 24 แอสซิสต์) รวมทุกรายการให้กับปารีสฯ จากการลงเล่น 51 นัดนับตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2017 และนี่คือการทำประตูจากลูกโหม่งเป็นครั้งแรกให้กับเปแอสเช #PSGEAG