หัวหอกจาก มาริติโม่ ทีมดังในลีกโปรตุเกส เปิดตัวเข้ามาล่าตาข่ายให้กับ สมุทรปราการ ซิตี้ ในไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019

ความเคลื่อนไหวของทีม สมุทรปราการ ซิตี้ ที่กำลังเดินหน้าฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมเพื่อลุยศึกฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2019 ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ม.ค.62 สมุทรปราการ ซิตี้ เสริมทัพอย่างต่อเนื่องด้วยการเซ็นสัญญาคว้าตัว อิบสัน เปไรร่า เดอ เมโล่ ดาวยิงชาวบราซิล วัย 29 ปี จาก มาริติโม่ ทีมดังในศึก พรีเมียร์ ลีกา ลีกสูงสุดของประเทศโปรตุเกส มาร่วมทัพอย่างเป็นทางการด้วยสัญญา 1 ปี ซึ่งถือเป็นเสริมทัพรายที่ 6 ต่อจาก นพพล พลคำ ,อนุรักษ์ ชมภูพฤกษ์, บวร ตาปลา,จอ โคโค และ จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ 

 “โค้ชอั๋น สุรพงษ์ คงเทพ กุนซือใหญ่ เปิดเผยว่า " การเซ็นสัญญาคว้าดาวยิงชาวบราซิเลี่ยนมาเสริมทัพในครั้งนี้ เนื่องจากที่ผ่านมาเราได้มีการปล่อยตัวผู้เล่นต่างชาติของทีมออกไปทำให้เราต้องมาดึงผู้เล่นในต่างชาติเข้ามาเสริมอีกทั้งเรายังการต้องเติมความหลากหลายในเกมรุกเพิ่มมากขึ้นทำให้เราพยายามเสาะหาผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้ามาอย่างต่อเนื่อง และ อิบสัน ถือเป็นผู้เล่นที่เราเฝ้าดูผลงานมานาน ซึ่งเขามีสไตล์การเล่นที่ทีมต้องการ คือ การทักษะการครองบอลที่ดีและความคล่องตัวสูง รวมถึงการจบที่เฉียบขาด ทำให้ตนจึงคิดเข้าเสริมความเฉียบขาดในแดนหน้าของทีมได้เป็นอย่างดีในฤดูกาลนี้ "

ขณะที่  อิบสัน เมโล่  ” กล่าวว่า " รู้สึกยินดีมากๆที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสมุทรปราการ ซิตี้ และรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้มีโอกาสมาเจอประสบการณ์ใหม่กับลีกของประเทศไทย และถือเป็นความท้ายทายในชีวิตค้าแข้งของตนมากๆอีกครั้งด้วย และผมเองหวังว่าจะสามารถปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนร่วมทีมได้เร็วที่สุด เพื่อทำเป้าหมายการยิงประตูให้กับทีมให้ได้มากที่สุด เพื่อทำให้ทีมก้าวไปสู่การเป็นทีมระดับแถวหน้าของเมืองไทยให้ได้ สุดท้ายนี้ผมขอฝากเนื้อฝากตัวกับแฟนสมุทรปราการ ซิตี้ ด้วยครับ  "

สำหรับ “อิบสัน เปไรร่า เดอ เมโล่” เกิดเมื่อวันที่  8 ตุลาคม 1989  อายุ 29 ปี เป็นชาวบราซิเลี่ยน เคย่านการค้ากับทีในลีกประเทศกรีซ มาถึง  3 สโมสร ในช่วงระหว่างปี 2014- 2017  พร้อมถล่มประตูได้อย่างมากมาย ก่อนจะย้ายมาร่วมทีมมาริติโม่ ทีมดังในศึก พรีเมียร์ ลีกา ลีกสูงสุดของประเทศโปรตุเกส ในฤดูกาล 2018  และสุดท้ายตัดสินใจมากร่วมทัพ “สมุทรปราการ ซิตี้” ในฤดูกาลนี้ โดยเจ้าตัวจะสวมเสื้อหมายเลข 71 เพื่อล่าตาข่ายให้กับทีม