เหล่านักวิ่งกว่า 1,800 คน ร่วมงาน ชมพู่น้ำมินิมาราธอน 2562 ส่งเสริมสถานที่ออกกำลังกายของชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ช่วงเช้ามืดของวันอาทิตย์ที่ 6 มกราคม 2562 ท่ามกลางการส่งกำลังใจของคนไทยทุกคนไปยังพื้นที่ด้ามขวานสยามประเทศจากวาตภัย "พายุปาบึก" ยังมีกลุ่มนักวิ่งอีกกลุ่มที่พร้อมรวมพลังการประกาศให้ทุกคนรู้ว่า พื้นที่บริเวณนี้ยังเต็มไปด้วยผู้คนที่มีจิตใจเข้มแข็ง และสถานการณ์ไม่ได้น่ากังวล เพื่อให้ทุกคนได้คลายความกังวลใจ

โดยมีการจัดงาน “ชมพู่น้ำมินิมาราธอน 2562” ซึ่งเป็นงานวิ่งที่มีการเตรียมความพร้อมอย่างดีเยี่ยมกว่าครึ่งปี โดยไม่ใช่ว่าผู้จัดงานไม่ได้คำนึงถึงภัยพิบัติดังกล่าว แต่จากการพยากรณ์อากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา และการเตรียมข้อมูล บุคลากร และอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างพร้อมเพรียง ทำให้นักวิ่งทุกคนมีความมั่นใจและปลอดภัยตลอดการจัดงานครั้งนี้

การจัดงานวิ่งครั้งนี้ จุดประสงค์สำคัญคือการประชาสัมพันธ์สถานที่ออกกำลังกายที่เป็นปอดของชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานีอย่าง "สวนสาธารณะป่าชมพู่น้ำ" สวนสวยจากความร่วมแรงร่วมใจของชุมชน และทุกภาคส่วน ที่เป็นแรงผลักดันให้เกิดสวนสาธารณะ สวนสุขภาพ ที่สวยงาม รื่นรมย์ รวมถึงระดมรายได้เพื่อการจัดกิจกรรมและบำรุงรักษาภูมิทัศน์ของสวนสาธารณแห่งนี้

โดยได้รับเกียรติจาก พลโทอิสระ วัชรประทีป ประธานคณะทำงานติดตามแผนงานตามนโยบายผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย มาเป็นประธานในพิธีเปิด มีการแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ฟันรัน 4 กิโลเมตร มินิมาราธอน 10.5 กิโลเมตร และประเภทเยาวชนอายุไม่เกิน 10 ปี ระยะทาง 900 เมตร ด้วยจำนวนนักวิ่งที่มาเข้าร่วมงานกว่า 1,800 คน

บรรยากาศในการวิ่งเช้าวันงานกับบรรยากาศหมอกลงจัดตลอดเส้นทางวิ่งที่นักวิ่งได้สัมผัสกับภูเขาที่สลับซับซ้อน ด้วยความสวยงามของถนนรอบสวนสาธารณะป่าชมพู่น้ำ ที่ได้ชื่อว่าเป็นประตูทางเข้าสู่อำเภอบ้านตาขุน ที่ตั้งอยู่บนภูเขาสามลูกที่ซ้อนเรียงกัน ถือว่าเป็น Unseen in Thailand ที่เป็นโบนัสให้กับนักวิ่งในรายการนี้เลยก็ว่าได้

การจัดงานครั้งนี้ได้รับความร่วมมืออย่างดีจาก นายธีรศักดิ์ สอนมี นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านตาขุน อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่เป็นแม่งานคนสำคัญ ประสานงานไปยังผู้สนับสนุนอย่าง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (เขื่อนรัชชประภา) สมาคมพยมขุนคีรี วิภาวดี เพื่อการท่องเที่ยวและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม บริษัท เนสท์เล่ ประเทศไทย ที่สนับสนุนนำดื่ม รวมถึงองค์กรภาครัฐและเอกชนภายในพื้นที่ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะมีงานวิ่งดีๆ อย่างนี้ในปีต่อไป