สมาคมลูกยาง เรียกตัวนักกีฬา เข้ามาทดสอบร่างกายเป็นครั้งแรก เพื่อเตรียมตัวแข่งขันในนามทีมชาติไทย ประจำปี 2562

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เตรียมเรียกนักกีฬาเข้ามาทดสอบร่างกายเพื่อเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย เป็นครั้งแรกของปี 2562 ในวันที่ 8 มกราคมนี้ ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย

ทีมชาติไทย มีโปรแกรมแข่งขันในปี 2019 หรือ 2562 หลายรายการ ทั้งการแข่งขันเนชั่นส์ ลีก, โอลิมปิกเกมส์ รอบคัดเลือก, ชิงแชมป์เอเชีย รวมถึงซีเกมส์

นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวถึงการเรียกตัวนักกีฬาเข้ามาทดสอบสมรรถภาพร่างกายในครั้งแรกนี้ว่า "เราได้คัดเลือกนักกีฬาที่จะเข้ามาเป็นผู้เล่นทีมชาติไทย โดยดูจากการแข่งขันในไทยแลนด์ลีกเป็นหลัก อีกทั้งยังมีการแนะนำจากทีมงานสตาฟโค้ช"

"สำหรับการเรียกเข้ามาในครั้งแรก จะเป็นการทดสอบร่างกายเท่านั้น และการเรียกตัวเข้ามาครั้งนี้ ไม่ได้เป็นการเรียกเพียงแค่ครั้งเดียว บางคนที่ถูกเรียกเข้ามารอบนี้ อาจจะไม่เข้าถูกเรียกมาในครั้งต่อไป หรือคนที่ไม่ถูกเรียกในครั้งนี้ อาจจะถูกเรียกตัวเข้ามาในครั้งต่อไปก็ได้ ซึ่งจะอยู่ที่ศักยภาพ และการพัฒนาของนักกีฬา"

ทั้งนี้ การเรียกนักกีฬาเข้าทดสอบร่างกาย จะยังไม่มีชื่อของนักกีฬาที่เดินทางไปเล่นในลีกต่างประเทศ ส่วนรายชื่อทั้งหมดนั้น ทางสมาคมฯ จะมีการประกาศให้ทราบต่อไป