แฟนบอลชาวไทยหัวร้อนบุกพิมวิจารณ์ "เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ในไอจี แต่ส่วนใหญ่ยังให้กำลังใจแข้งรายนี้ หลังทัพช้างศึกแพ้ อินเดีย 1-4 เกมเปิดหัว เอเชียนคัพ

หลังจากที่ทีมชาติไทย ลงเล่นเกมแรกด้วยการพ่ายแพ้ให้กับ อินเดีย เละเทะ 1-4 ในศึกเอเชียนคัพ 2019 เมื่อวานที่ผ่านมา ล่าสุดมีแฟนบอลชาวไทยหัวร้อนบางคนไปบุกอินสตาแกรมโพสต์ล่าสุดของ "เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักเตะทีมชาติไทย โดยวิจารณ์ฟอร์มการเล่นในเกมนี้แบบไม่ไว้หน้า

ซึ่งผู้ใช้อินสตาแกรมหัวร้อนรายหนึ่งคอมเมนต์ว่า "เล่นมีใจป่าววะพวกมึงอะ 1-4 กูอายวะพวกมีเงินกินอยู่สบายสินะเลยเล่นไม่มีใจให้ทีมชาติอะทีมชาตินะเว้ย กลับประเทศอายเขาๆ เล่นไม่มีใจเลยวะ สงสารคนที่ตามไปเชียร์พวกมึงจริงๆไปเชียร์คนไม่มีใจให้ชาติอะ เดินเล่นบ้างละ คลานเล่นบ้าง ถ้วย aff 2 ปีอะเอาไปจำนำแล้วกลับประเทศซะอายเขาเล่นไม่มีใจแบบนี้"

ทั้งนี้ส่วนมากแฟนบอลชาวไทยยังคงพิมข้อความให้กำลังใจ "เมสซีเจ" ให้สู้ต่อไปในแมตช์หน้ามากกว่า ยกตัวอย่างเช่น "สู้ๆๆน้าค่า เเพ้ได้ ก็ต้องลุกขึ้นมาชนะได้ ช้างไทย ล้มยากอยู่เเล้ววว" หรือ สู้ๆนะคับเจ ระบบการเล่นของเราไม่ดีเองคับ โทษตัวบุคคลไม่ได้

สำหรับโปรแกรมต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติบาห์เรน ในเอเชียนคัพ 2019 นัดที่สอง ของกลุ่ม เอ  วันที่ 10 มกราคม 2562 ณ สนาม อัล มัคตูม สเตเดียม, นครดูไบ เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD และ FOX Sports HD