มีรายงานจากสื่อในอังกฤษเผยว่า นักเตะของเชลซีรายนึงได้ตกลงเงื่อนไขส่วนตัวกับบาเยิร์น มิวนิก ในเวทีบุนเดสลีก้าเรียบร้อยแล้ว โดยตัวเขาได้ถูกระบุไว้ให้เป็นเป้าหมายอันดับ 1 ของยักษ์ใหญ่บุนเดสลีก้า

            คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย แนวรุกวัย 18 ไม่มีความประสงค์ที่จะอยู่กับเชลซีอีกต่อไป โดยเจ้าตัวตั้งใจย้ายไปร่วมทีมบาเยิร์น มิวนิก ในประเทศเยอรมนี ซึ่งทาง 'เสือใต้' ได้วางไว้ให้ดาวรุ่งวัยทีนเป็นเป้าหมายอันดับ 1 ของพวกเขาในเดือนนี้ และได้ตกลงเงื่อนไขกับปีกรายนี้ที่ตัดสินใจแน่วแน่ที่จะย้ายไปร่วมทีมแชมป์เก่าบุนเดสลีก้าเรียบร้อยแล้ว ตามรายงานข่าวของ The Sun แทบลอยด์ชื่อดังของอังกฤษ

            กุนซือนิโก้ โควัช ได้วางไว้ให้ดาวรุ่งวัย 18 รายนี้เป็นทายาทในระยะยาวของอาร์เยน ร็อบเบน ที่จะย้ายออกไปในช่วงสิ้นสุดฤดูกาล อย่างไรก็ตาม ข้อเสนอของบาเยิร์นที่ยื่นไป 2 ครั้งเพื่อขอซื้อดาวเตะแชมป์โลกชุดอายุต่ำกว่า 17 ปีที่มีสัญญาเหลือ 18 เดือนกับสโมสรกลับโดนปฏิเสธจากเชลซี โดยที่ทางยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีได้ให้เชลซีบอกราคาที่ต้องการมาเพื่อที่จะได้พูดคุยตกลงกันให้เสร็จสิ้นภายในเดือนนี้

            'สิงโตน้ำเงินคราม' เองก็หวังว่าแข้งแนวรุกรายนี้จะเป็นสตาร์ในอนาคตของพวกเขาต่อไป อีกนัยนึงก็เพื่อกันข้อครหาที่มักจะโดนวิจารณ์อย่างหนักเรื่องนโยบายเกี่ยวกับนักเตะดาวรุ่ง เพราะการออกไปของฮัดสัน-โอดอย จะถูกมองเป็นหายนะของการประชาสัมพันธ์อะคาเดมีคอปแฮมของสโมสร ที่โรมัน อบราโมวิช เจ้าของสโมสรได้ลงทุนไปมหาศาลเพื่อหวังผลิตนักเตะเพื่อให้ขึ้นมาเป็นนักเตะชุดแรกของทีม

            ผู้ช่วยโค้ชของเชลซีอย่างจานฟรังโก้ โซล่า ได้ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมเอฟเอ คัพ รอบ 3 ที่เชลซีจะเจอกับนอตติ้งแฮม ฟอเรสต์ โดยได้วอนให้ฮัดสัน-โอดอย อยู่กับทีมต่อ "เราคงจะมีความสุขที่จะเห็นนักเตะจากอะคาเดมีมีความก้าวหน้า แต่มันไม่ง่ายสำหรับทุกคน" "เขายังอยู่ในระยะเวลาที่จะได้โชว์ศักยภาพอีกมากมาย แต่มีนักเตะชั้นนำอีกหลายคนอยู่ตรงหน้า มันเกี่ยวกับความอดทน"