จะบอกว่าเป็นข่าวดีของแฟนบอล "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็คงไม่ผิด เมื่อมีการเปิดเผยออกมาว่าบ่อนพนันถูกกฎหมายได้ลดอัตราต่อรองในประเด็นที่ว่ากองหลังเจ้าของค่าตัว 100 ล้านยูโรรายนี้จะย้ายไปเล่นในโรงละครแห่งความฝันภายในเดือนนี้

อย่างที่แฟนบอลทั่วโลกเห็นกันว่าในฤดูกาลนี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีปัญหาในแผงเกมรับโดนเฉพาะในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ เมื่อนักเตะที่มีอยู่ในตอนนี้ทั้ง คริส สมอลลิ่ง, ฟิล โจนส์, อีริค ไบญี่ และวิคตอร์ ลินเดอเลิฟ ยังไม่มีสามารถรักษาฟอร์มการเล่นได้อย่างคงเส้นคงวาเลยสักคนและพร้อมสร้างจังหวะผิดพลาดให้เห็นตลอดเวลา ทำให้ในช่วงที่ผ่านมาพวกเขาตกเป็นข่าวว่ากำลังมองหาปราการหลังคนใหม่เข้ามาเสริมทัพหลายต่อหลายคน ซึ่ง "คาลิดู คูลิบาลี่" กองหลังร่างยักษ์ของ นาโปลี ทีมดังจากกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี คือนักเตะที่ตกเป็นข่าวกับแมนเชสเตอร์ ยูไยเต็ดบ่อยที่สุดในช่วงเดือนที่ผ่านมา 

อีกทั้งล่าสุด "แพ็ดดี้ พาวเวอร์" บ่อนพนันถูกกฎหมายสัญชาติไอร์แลนด์ ได้ลดอัตราต่อรองที่ คูลิบาลี่ จะย้ายมาอยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในตลาดซื้อขายรอบสองนี้เหลือเพียงแค่ 6 ต่อ 1 (จ่าย 1 ได้ 6 ไม่รวมทุน) ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้เคยตั้งไว้สูงถึง 33 ต่อ 1 (จ่าย 1 ได้ 33 ไม่รวมทุน) เท่ากับว่ามีความเป็นไปได้สูงที่กองหลังชาวเซเนกัลรายนี้จะเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของทัพ "ปีศาจแดง" ประกอบกับก่อนหน้านี้ไม่นาน คูลิบาลี่ ได้ตอบกลับคอนเมนท์ของ ปอล ป็อกบา กองกลางตัวตัดผมของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า "เดี๋ยวเจอกันเร็วๆนี้" ยิ่งทำให้การย้ายทีมในครั้งนี้มีโอกาสมากขึ้นไปอีก