เพชร ซีพีเอฟ ชั่งน้ำหนักผ่านฉลุย 117.9 ปอนด์ต่ำกว่าพิกัด ส่วน ทาคุมะ อิโนะอุเอะ เท่าพิกัด 118 ปอนด์ พร้อมฟาดปากเดิมพันแชมป์เฉพาะกาล WBC รุ่น 118 ปอนด์ วันอาทิตย์ที่ 30 ธ.ค.นี้ ณ โอตะ ซิตี้ เจเนอรัลยิมเนเซี่ยม กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น ช่อง 7 hd ถ่ายทอดสด 5 โมงเย็นเป็นต้นไป

             เมื่อเวลา 12.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น วันศุกร์ที่ 29 ธ.ค.ที่ผ่าน ณ โรงแรมแกรนด์พาเลซกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น ไทเก้นโปรโมชั่น ทำการแถลงข่าววิธีการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการศึก เดอะทริปเปิ้ล คู่เอกนำรายการ เป็นการชกป้องกันแชมป์โลก WBC รุ่น 108 ปอนด์ครั้งที่ 5 ของ เคน ชิโร่ ซุปเปอร์สตาร์ชาวญี่ปุ่นกับ ซาอูล ฮัวเรส อดีตแชมป์โลกชาวเม็กซิกัน, มาซายูกิ อิโตะ แชมป์ WBO รุ่นซุปเปอร์เฟเธอร์เวต ป้องกันแชมป์ครั้งแรกกับ เอฟเกนนี่ ชูปราคอฟ(รัสเซีย)

          และ คู่ชิงแชมป์เฉพาะกาล WBC รุ่นแบบนตั้มเวต 118 ปอนด์ระหว่าง เพชร ซีพีเอฟ(ซีพีเฟรชมาร์ท) กับ ทาคุมะ อิโนะอุเอะ นักชกเจ้าถิ่นชาวญี่ปุ่น โดยมี ติโต้ กอนซาเลซ ตัวแทนจาก สภามวยโลกชาวเม็กซิโกร่วมเป็นสักขีพยาน

                รองแชมป์โลก WBC เบอร์ 2 จากร้อยเอ็ด ดีกรีแชมป์เยาวชนสภามวยโลก 3 รุ่น  เพชร ซีพีเอฟ ก้าวขึ้นสู่ตาชั่งชั่งน้ำหนักได้ 53.5 กิโลกรัม หรือ117.9 ปอนด์ ต่ำกว่าพิกัดเล็กน้อย ขณะที่นักชกเจ้าถิ่นชาวญี่ปุ่นมีดีกรีแชมป์ OPBF ทาคุมะ อิโนะอุเอะ ช่างเท่าพิกัดชกพอดีเป๊ะ 118 ปอนด์

          ภายหลังการชั่งน้ำหนักเสร็จสิ้น นักชกจากเมืองเกินร้อย เผยว่า ตนมีความพร้อมเต็มที่แล้วที่จะขึ้นชกเดิมพันแชมป์ในครั้งนี้กับนักชกเจ้าถิ่น เปิดการชกครั้งนี้ตนไม่มีความกดดันใดๆทั้งสิ้น เนื่องจากมั่นใจในสภาพร่างกายของตนเองที่ต้องการที่ซ้อมมานาน กว่า 6 เดือน ในส่วนของผลการชกนั้นตนไม่กล้าที่จะพูดออกไป ณ เวลานี้ เนื่องจากไม่มีอะไรแน่นอนบนเวทีอะไรก็เกิดขึ้นได้ ทั้งนี้ตนจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อที่จะนำเข็มขัดแชมป์กลับไปเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับพี่น้องชาวไทย

          “ไม่มีอะไรกดดันครับเพราะไฟท์นี้ผมซ้อมมาดีมาก เกมบนเวทีนั้นผมไม่รู้หรอกว่าจะเกิดอะไรขึ้นแต่ผมจะทำให้เต็มที่และจะเอาเข็มขัดแชมป์กลับไปฝากพี่น้องชาวไทยเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้ได้ ก็ขอให้พี่น้องแฟนมวยชาวไทยช่วยส่งแรงใจแรงเชียร์มาให้ผมในการชกครั้งนี้ด้วยนะครับผมจะทำให้เต็มที่และจะไม่ทำให้แฟนมวยผิดหวังครับ”

            นอกจากนี้ เพชร ซีพีเอฟ เผย ว่าตอนนั้นได้บนไว้ก่อนเดินทางว่าหากการชกครั้งนี้จะสามารถเอาชนะคว้าแชมป์กลับมาได้ ตนจะวิ่งจากสนามบินสุวรรณภูมิ ไปลานพระบรมรูปทรงม้า ระยะทาง 30 กิโลเมตร