เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด คว้าตัว เดนนิส ไฮน์เกอร์ แนวรับลูกครึ่งไทย-เยอรมัน จากนรา ยูไนเต็ด เข้ามาเสริมเกมรับ “โค้ชป๋อง”ชยพล คชสาร กุนซือใหญ่หวังปั้นติดธงเชื่ออนาคตไกล

“สิงห์นายด่าน” เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด น้องใหม่แห่งศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2019 คว้าตัว เดนนิส ไฮน์เกอร์ ปราการหลังลูกครึ่งไทย-เยอรมัน จากนรา ยูไนเต็ด เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งในแนวรับอีกราย โดยถือเป็นผู้เล่นรายที่ 2 ต่อจาก กฤษชนะ ยอดอาจ มือกาวจอมหนึบที่ย้ายมาจากชัยนาท ฮอร์นบิล

ดาวเตะลูกครึ่งวัย 20 ปี เปิดใจว่า “ผมรู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสย้ายมาร่วมงานกับทีมเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด สโมสรแห่งนี้มีผู้เล่นฝีเท้าดีมากมาย ก็จะขอทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ หากได้รับโอกาสลงสนาม เพื่อช่วยทีมเก็บชัยชนะและไปสู่เป้าหมายของสโมสรที่ตั้งไว้ มันเป็นความท้าทายของผมกับการที่จะได้สัมผัสเกมไทยลีก 2 ครั้งแรกด้วย ก็จะขอทุ่มเทอย่างเต็มที่ เพื่อตอบแทนความไว้วางใจของทีมให้ได้”

ขณะที่ “โค้ชป๋อง” ชยพล คชสาร เฮดโค้ชสิงห์นายด่าน เผยว่า “เขาเป็นกองหลังที่รูปร่างสูงใหญ่ แข็งแรง และอายุยังน้อย เคยผ่านประสบการณ์การเล่นลีกต่างประเทศมาแล้ว ผมมองเห็นความสามารถในตัวของเขา และเชื่อมั่นว่าหากสะสมประสบการณ์ไปเรื่อยๆ ก็มีโอกาสที่จะก้าวไปติดทีมชาติไทยในอนาคตอันใกล้นี้ได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นชุดซีเกมส์ หรือทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 21-23 ปี ผมเชื่อว่าเขามีฝีเท้าดีพอที่จะไปถึงจุดนั้นได้แน่”

สำหรับ เดนนิส ไฮน์เกอร์ เกิดวันที่ 13 สิงหาคม 1998 ส่วนสูง 188 เซนติเมตร,น้ำหนัก 84 กิโลกรัม เกิดที่จ.เพชรบุรี เข้าสู่การเป็นนักเตะอาชีพครั้งแรกด้วยวัย 17 ปี กับสโมสร Ballarat Red Devils ทีมในลีกระดับ 2 ของประเทศออสเตรเลีย ก่อนจะย้ายมาค้าแข้งที่เมืองไทย โดยเริ่มต้นกับ บีทียู ส.บุญมีฤทธิ์ เมื่อฤดูกาล 2017 แต่ต้นสังกัดปล่อยตัวให้ระนอง ยูไนเต็ด ยืมไปใช้งาน จากนั้นได้ย้ายมาเล่นหัวหิน ซิตี้ ในฤดูกาล 2018 เลกแรก และได้ย้ายมาเล่นให้กับ นรา ยูไนเต็ด ในเลกสองที่ผ่านมา