เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท รูปร่างสูงยาวได้เปรียบกว่า ทาคุมะ อิโนะอุเอะ นักชกเจ้าถิ่น แพทย์ตรวจร่างกายยังแข็งแกร่งพร้อมฟาดปากทั้งคู่ ศึกชิงแชมป์เฉพาะกาล WBC รุ่นแบนตั้มเวต 118 ปอนด์ วันอาทิตย์ที่ 30 ธ.ค.นี้ ณ โอตะซิตี้ เจเนรัล ยิมเนเซียม กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น ช่อง 7 hd ถ่ายทอดสด 17.00 น.

             เมื่อเวลา 12.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น ณ โรงแรมแกรนด์พาเลซ กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น ไทเก้น โปรโมชั่น ร่วมกับ โออิชิ โปรโมชั่น ได้ทำการตรวจร่างกาย เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท และ ทาคุมะ อิโนอูเอะ (ญี่ปุ่น) เพื่อเช็คความพร้อมก่อนทำศึกใหญ่ชิงแชมป์เฉพาะกาลรุ่นแบนตั้มเวทสภามวยโลก WBC โดยมี มิสเตอร์ ยู มูโคจิม่า เป็นแผลที่ทำการตรวจ การตรวจร่างกายครั้งนี้สองนักชกได้เผชิญหน้ากันเป็นครั้งแรก โดยมีรายละเอียดการตรวจร่างกายดังนี้

            มิสเตอร์  ยู มูโคจิม่า ซึ่งเป็นแพทย์ผู้ตรวจชาวญี่ปุ่น ได้ทำการตรวจร่างกายอย่างละเอียด ประกอบไปด้วยเช็คความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อในส่วนต่างๆ กระดูกและข้อ รวมถึงวัดความดันและการเต้นชีพจรหัวใจ เบอร์นายกจากร้อยเอ็ดวัดความดันได้ 124-67 มิลลิกรัมปรอท ชีพจรเต้น 67 ครั้งต่อนาที และวัดอุณหภูมิในร่างกายได้ 37 องศา

          ขณะที่ผลการตรวจร่างกายของนักชกเจ้าถิ่นชาวญี่ปุ่นความดันอยู่ที่ 143-90 มิลลิกรัมปรอท ส่วนการเต้นของชีพจรนั้นวัดได้ 59 ครั้งต่อนาที อุณหภูมิในร่างกาย 36.5 องศา จากนั้น มิสเตอร์  ยู มูโคจิม่า ซึ่งเป็นแพทย์ผู้ตรวจ ได้สรุปผลการตรวจร่างกายของทั้งคู่ว่ามีความพร้อมที่จะขึ้นชกในวันที่ 30 ธันวาคมนี้แล้ว

        จากนั้นเพชร ซีพีเฟรชมาร์ท รองแชมป์โลกอันดับ 2 ของสภามวยโลกรุ่นแบนตั้มเวทชาวไทย และทาคุมะ อิโนอูเอะ รองเบอร์ 4 ชาวญี่ปุ่นได้เผชิญหน้ากันเป็นครั้งแรก ทั้งคู่ยืนประกบคู่กันทำให้สามารถเปรียบเทียบสัดส่วนได้อย่างชัดเจน ทางด้าน เพชร มีรูปร่างที่สูงยาวกว่าอย่างเห็นได้ชัด

          หลังการตรวจร่างกายเสร็จสิ้น ชินโกะ อิโนะอุเอะ พ่อของ ทาคุมะ อิโนอูเอะ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตนเองมั่นใจว่าลูกชายจะสามารถเอาชนะนักชกไทยคว้าแชมป์เฉพาะกาล WBC รุ่น 118 ปอนด์มาคาดเอวได้สำเร็จ แม้ว่าในช่วงไทยจะมีรูปร่างที่ได้เปรียบและ สถิติการชกที่สวยงามตนก็ไม่หวั่น เนื่องจากที่ผ่านมาได้ศึกษาฟอร์มการชกและแก้เกมมาเป็นอย่างดี