ฟุตซอล เอฟเอคัพ 2018 เดินทางถึงรอบรองชนะเลิศ ฟาดแข้งที่แฟชั่นไอส์แลนด์ คู่แรก กรมทางหลวง ดวลเดือด พีทีที บลูเวฟ, คู่ 2 การท่าเรือ ปะทะ ห้องเย็นท่าข้าม

การแข่งขัน เอไอเอส ฟุตซอล เอฟเอคัพ 2018 รอบรองชนะเลิศ ซึ่งจะแข่งขันในวันพฤหัสบดีที่ 27 ธ.ค. นี้ ที่สนาม ไอส์แลนด์ฮอลล์ ชั้น 3 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา 

คู่แรก 13.10 น. กรมทางหลวง ทีมอันดับ 5 ฟุตซอลลีก พบ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี รองแชมป์ฟุตซอลลีก

ความพร้อมของ กรมทางหลวง รองแชมป์เก่า เอฟเอคัพ 2017 ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชเอก” วิศาล ไหมวิจิตร ไม่มีปัญหาในเรื่องผู้เล่นได้รับบาดเจ็บหรือติดโทษแบน เตรียมส่งชุดใหญ่ลงแข่งขัน นำโดย “กัปตันมิกซ์" เกียรติยศ แฉล้มเขตร์, สุทธิพร กลัดเจริญ, จิรสิน กิ้มเส้ง, นที ธุศิริ และ ภาคียะ จันทร์แถม ผู้รักษาประตูจอมหนึบของทีม

ด้าน พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม จะไม่มี 2 ผู้เล่นตัวหลักอย่าง จิระวัฒน์ สอนวิเชียร และ กีโก้ ที่ติดโทษแบนจากการโดนใบแดงในเกมที่พบกับ สุราษฎร์ธานี รวมถึง ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ดาวยิงคนสำคัญก็ยังไม่สมบูรณ์ เช่นเดียวกับนายด่านมือ 1 คฑาวุธ หาญคำภา ที่ยังบาดเจ็บ ทำให้เกมนี้ยังต้องฝากความหวังไว้กับ กฤษฎา วงษ์แก้ว, ซาปา, พีรพัฒน์ แก้ววิลัย, ปาณัสน์ กิตติภานุวงศ์ และ อรุษ เส็นบัตร ผู้รักษาประตู

สำหรับผลการแข่งขันของคู่นี้ในศึก ฟุตซอลไทยลีก ฤดูกาลล่าสุด เป็นทาง พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่เปิดบ้านเอาชนะ 6-3 ก่อนที่จะมาเสมอในบ้านของ กรมทางหลวง 1-1

คู่ที่ 2 เวลา 15.10 น. ห้องเย็นท่าข้าม ทีมอันดับ 6 ฟุตซอลลีก พบ การท่าเรือ เอเอสเอ็ม แชมป์ฟุตซอลลีกปีล่าสุด

ความพร้อมของ ห้องเย็นท่าข้าม ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชฮวด” จักรภพ ฮวดศรี เตรียมจะส่งผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดลงสู่สนาม นำโดย พรเทพ โสณะมิตร, อำพล ศรีระแก้ว (กัปตันทีมชาติไทย), ธนากร ใจเวช, กูกู้ และ เวนเดล เมนเดส

ทางฝั่ง การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ภายใต้การคุมทีมของ เลิศชาย อิสราสุวิภากร โค้ชแอนด์เพลย์เยอร์ เกมนี้จะไม่มีชื่อของ 2 ผู้เล่นต่างชาติอย่าง มาร์กอส วินิซิอุส และ ไรอัน โกเมส ที่เดินทางกลับบราซิลไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนคนอื่นๆพร้อมลงสนามเต็มสูบ นำโดย 2 นักเตะดีกรีทีมชาติไทยชุดคว้าแชมป์อาเซียน 2018 อย่าง พรมงคล ศรีทรัพย์แสง และ ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง ร่วมกับ ธนพล มณีเพชร, นัทธพงศ์ หยีมะเหรบ ผู้รักษาประตู

สำหรับผลการแข่งขันของคู่นี้ในศึก ฟุตซอลไทยลีก 2018  เป็นทาง การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ที่เอาชนะ ห้องเย็นท่าข้าม ไปได้ทั้ง 2 เกม 5-4 และ 6-4 

ผู้ชนะในรอบรองชนะเลิศ จะเข้าไปชิงชนะเลิศ กันในวันที่ 29 ธ.ค.61 เวลา 14.45 น. ที่สนาม ไอส์แลนด์ฮอลล์ ชั้น 3 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา  โดยทีมแชมป์จะรับเงินรางวัล 800,000 บาท ส่วน รองแชมป์รับ 400,000 บาท