ทัพวอลเลย์บอลไทย ยกพลเยือนอุดรธานี จัดกิจกรรม วอลเลย์บอลพี่สอนน้อง

วันนี้ เมื่อเวลา 09.00 น. นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ดร.อิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี และ นางธารทิพย์ ศิรินุพงษ์ ผู้แทน บมจ.ไทยเบฟเวอเรจ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม EST "Volleyball your way" เอส วอลเลย์บอลพี่สอนน้อง ที่สถานบันการพลศึกษาอุดรธานี จ.อุดรธานี 

กิจกรรมดังกล่าวมีนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทยทั้งชายและหญิง อาทิ ปลื้มจิตร์ ถินขาว,นุศรา ต้อมคำ, วิลาวัณย์ อภิญญาพงษ์, อรอุมา สิทธิรักษ์, จิรายุ รักษาแก้ว, กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ และ นักวอลเลย์บอลชายหาด ได้แก่ เอ-ส้ม วรภัสสร รดารงค์ และ ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี รวมไปถึงผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลทีมชาติ โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล, โค้ชยุ่น มนต์ชัย สุภจิรกุล 

สำหรับกิจกรรมที่เกิดขึ้นมีเยาวชนเข้าร่วมกว่า 1000 คน โดยมีการแบ่งฐานฝึกสอนทักษะวอลเลย์บอลต่างๆโดยนักกีฬาทีมชาติ เช่น การเซต การเสิร์ฟ การอันเดอร์บอล การตบบอล เป็นต้น และแข่งขันอันเดอร์บอลได้นานที่สุด มีทีมเข้าร่วม 107 ทีม 

นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ได้กำหนดให้ประเทศสมาชิกทั่วโลกจัดกิจกรรม “Volleyball Your Way” โดยมีเป้าหมายให้เด็กเยาวชนทั่วโลก ได้มีกิจกรรมการออกกำลังกายโดยใช้กีฬาวอลเลย์บอลเป็นสื่อกลาง ซึ่งประเทศไทยในฐานะที่เป็นสมาชิกสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติประเทศหนึ่ง ได้สนองนโยบายดังกล่าว โดยได้จัดกิจกรรมนี้มาต่อเนื่องเป็นเวลา 6 ปี ซึ่งช่วง 4 ปีที่ผ่านมาได้ไปจัดกิจกรรมในจังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ จังหวัดยะลา จังหวัดปัตตานี และจังหวัดนราธิวาส สำหรับปีนี้ จึงได้มีแนวคิดที่จะจัดในภูมิภาคอื่นบ้าง โดยกำหนดจัด EST “Volleyball Your Way” “EST วอลเลย์บอลพี่สอนน้อง” ในวันจันทร์ที่ 24 ธันวาคม 2561 ณ สนามกีฬาสถาบันการพลศึกษาอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี ซึ่งได้รับงบประมาณสนับสนุนในการจัดกิจกรรมจาก            บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด “เอสโคล่า”สำหรับในพื้นที่เทศบาลนครอุดรธานีรับเป็นเจ้าภาพ โดยจะมีเด็กเยาวชนในจังหวัดอุดรธานีและจังหวัดใกล้เคียงมาร่วมกิจกรรมกว่า 1,800 คน ในโอกาสนี้จะมีกรรมการบริหารสมาคมฯ ผู้สนับสนุน ผู้ฝึกสอน และนักกีฬาทีมชาติทั้งชายและหญิง ทั้งในร่มและชายหาด ไปร่วมกิจกรรมด้วยกว่า 60 คน นำโดย “หน่อง” ปลื้มจิต ถินขาว กัปตันทีมหญิง และ “แขก” กิตติคุณ ศรีอุธวงศ์ กัปตันทีมชาย