จารึกลงประวัติศาสตร์สอยคิวโลก หลังทัพไทยคว้า 2 แชมป์สนุกเกอร์ 6 แดง ชิงแชมป์สมัครเล่นโลก ที่อียิปต์ ทำให้รวมกับผลงานสนุกเกอร์ประเภททีมชิงแชมป์โลก ไทยสามารถคว้าแชมป์โลกได้ทุกประเภทแบบ 100% ซึ่งก่อนหน้านี้ยังไม่มีประเทศใดในโลกเคยทำได้

รายงานการแข่งสนุกเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์สมัครเล่นโลก ประจำปี 2018 จัดโดยสมาพันธ์บิลเลียด และสนุกเกอร์โลก ณ เมืองมาร์ซา อาเล็ม ประเทศอิยิปต์ ระหว่างวันที่ 17-22 ธันวาคม 2561 ผลปรากฏว่า รอบชิงชนะเลิศ สนุกเกอร์ 6 แดง ชิงแชมป์สมัครเล่นโลก ประเภทชาย นักกีฬาจากประเทศไทย เข้าชิงกันเอง ระหว่าง ธนวัฒน์ ถิระพงศ์ไพบูลย์ (แมน นครปฐม) พบกับ ภาสกร สุวรรณวัฒน์ (กร นครปฐม) ผลการแข่งขัน ภาสกร เอาชนะ ธนวัฒน์ ด้วยสกอร์ 6 ต่อ 2 เฟรม ครองแชมป์โลกได้สำเร็จ

ส่วนประเภทหญิง สนุกเกอร์ 6 แดง ชิงแชมป์สมัครเล่นโลก รอบชิงชนะเลิศ วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤศธเนส (แอม ร้อยครู) สามารถผ่านเข้ารอบชิงได้สำเร็จ พบกับ อึ้ง อองยี จากฮ่องกง นักสนุกเกอร์หญิง มืออันดับหนึ่งของโลก ปี 2018 และผลการแข่งขัน วรัตน์ฐนัน ออกคิวได้คมกว่า เอาชนะ อึ้ง อองยี ไปด้วยสกอร์ 4-2 เฟรม ครองแชมป์โลกได้สำเร็จเช่นกัน

จากการส่งนักกีฬาทีมชาติไทย ของสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ในครั้งนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะสามารถสร้างประวัติศาสตร์และชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย โดยสามารถกวาดรางวัลชนะเลิศ ครองแชมป์โลกได้ทุกประเภทกีฬา ที่จัดการแข่งขันในครั้งนี้ ตั้งแต่ สนุกเกอร์ 15 แดง ประเภททีมชาย, ทีมหญิง และทีมมาสเตอร์ (อายุ40 ปีขึ้นไป) และยังสร้างผลงานโดดเด่น คว้าแชมป์โลก สนุกเกอร์ 6 แดงเดี่ยว ประเภทชาย และประเภทหญิง ได้อีก ซึ่งยังไม่เคยมีชาติใดในโลกสามารถคว้าแชมป์ได้ทุกรายการเช่นนี้มาก่อน ทั้งหมดถือเป็นความสำเร็จจากความมุ่งมั่น และตั้งใจของนักกีฬาไทยจนสร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจและจดจำในครั้งนี้ คณะนักกีฬาทีมชาติไทย จะเดินทางกลับมาถึงประเทศไทย ในวันอังคารที่ 25 ธันวาคมนี้ เวลา 1240 น. ณ สนามบินสุวรรณภูมิ

สำหรับในวันที่​ 24​ ธันวาคมนี้​ สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทยจะแถลงข่าวการจับมือกับผลิตภัณฑ์​ P80​ เป็นสปอนเซอร์ผู้ให้การสนับสนุนสมาคมฯ​ เป็นครั้งแรก​ ที่โฮคิทเช่น​ พระราม​ 3​ เวลา​ 11.00​ น.โดยมี​ นายสมศักดิ์​ เทพสุทิน​ อดีตรองนายกรัฐมนตรีเป็นประธานแถลงข่าวพร้อมด้วย​ คุณประยุทธ​ มกากิจศิริ​ ประธานกรรมการ บริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป จำกัด​ และ​คุณอิทธิพล คุณปลื้ม ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา​