ทีมปิงปองคนพิการไทย เก็บเพิ่มอีก 3 เหรียญทองจากประเภททีมชาย 2 เหรียญ และประเภททีมหญิง อีก 1 เหรียญ ส่งท้ายศึกนานาชาติไทยแลนด์ โอเพ่น 2018 รวมทัพนักกีฬาคนพิการไทย ทำได้ 7 เหรียญทอง

การแข่งขันกีฬาเทเบิลเทนนิสคนพิการชิงชนะเลิศนานาชาติ “พารา เทเบิลเทนนิส ไทยแลนด์ โอเพ่น 2018” ณ บ้านลานตอง โรงแรมโลตัสปางสวนแก้ว จ.เชียงใหม่ เดินทางเข้าสู่วันสุดท้าย (22 ธ.ค. 61) เป็นการแข่งขันในเภททีมชาย และหญิง
รอบชิงชนะเลิศประเภททีมชาย ซึ่ง ไทย ผ่านเข้าชิง 1 รุ่น จากทีมชาย คลาสนั่งวีลเเชร์ 1-3 ทีมไทย 1 ประกอบด้วย ยุทธจักร กลิ่นบานชื่น, อนุรักษ์ ลาววงษ์ และ วิทยา วิชัยวัฒนา ลงสนามเจอทีมเกาหลีใต้ ที่มีแค่ 2 คน ได้แก่ ลิม ฮันซัง กับ จาง ยอนจิน
เกมนี้ทั้งสองทีมดวลกันสูสี โดย ไทย ชนะไปก่อนในประเภทคู่ 3-0 เกม แต่จากนั้นเดี่ยวสลับมือคู่แรก อนุรักษ์ ลาววงษ์ พลาดท่าแพ้ ลิม ฮันซัง 1-3 เกม ก่อนที่เดี่ยวสลับมือคู่ที่สอง ยุทธจักร กลิ่นบานชื่น ไล่ตบเอาชนะ จาง ยอนจิน 3-0 เกม ส่งผลให้ ทีมไทย ชนะไป 2-1 คู่ คว้าแชมป์ไปครอง ถือเป็นเหรียญทองที่ 2 ของ ยุทธจักร ในรายการนี้ต่อจากการได้เหรียญทองประเภทเดี่ยวด้วย
ส่วนอีกรุ่นในประเภททีมชายที่ได้เหรียญทอง เป็นการแข่งขันคลาสนั่งวีลเเชร์ 4 ซึ่งในประเภทนี้มีแค่กลุ่มเดียว 5 ทีม จะทำการแข่งขันแบบพบกันหมด ทีมที่มีคะแนนสะสมดีที่สุดจะได้เหรียญทอง โดยทีมที่ทำคะแนนได้อันดับ 1 เป็นทีมรวมชาติระหว่าง วันชัย ชัยวุฒิ, นิยม นาชัย จาก ไทย และ ลีกียุน จาก เกาหลีใต้ ที่ชนะรวดทุกนัด อันดับ 2 ทีมจาก อิรัก และ อันดับ 3 ญี่ปุ่น

โดยอีก 1 เหรียญทอง ได้ในประเภททีมหญิง คลาสยืน 8-10 แข่งขันแบบพบกันหมดแล้วหาทีมที่ทำคะแนนได้ดีที่สุดเป็นผู้ชนะเช่นกัน ทีมที่ได้อับดับ 1 ได้แก่ ทีมชาติไทย ที่ชนะรวดทุกนัด อันดับ 2 เป็นทีมจาก ญี่ปุ่น ที่รวมกับ อินเดีย ซึ่งในประเภทนี้ไม่มีอันดับ 3 เพราะมีแค่ 4 ทีม ในกลุ่ม

สำหรับพิธีปิดการแข่งขัน “พารา เทเบิลเทนนิส ไทยแลนด์ โอเพ่น 2018” ได้รับเกียรติจากคุณ ไมตรี คงเรือง รองเลขาธิการและประชาสัมพันธ์สมาคมกีฬาคนพิการฯ, มร.ไซริล เซ็น TD (Technical Delegate) ชาวมาเลเซีย เป็นประธานในการมอบเหรียญรางวัลให้กับนักกีฬา

สรุปผลงานทีมเทเบิลเทนนิสผู้พิการไทย ช่วยกันคว้ามาได้ 7 เหรียญทอง จากการชิงชัยทั้งหมด 27 อีเว้นต์