น่องเหล็กขวัญใจชาวไทยยังแรงต่อเนื่อง คว้าถ้วยพระราชทาน 'ควีนส์สิริกิติ์' สนามสุดท้าย

การแข่งขันจักรยานประเภทลู่ “ควีนส์สิริกิติ์” สนามที่ 5 สนามสุดท้าย ประจำปี 2561 รายการ "บอกรักแม่ที่เวลโลโดรมหัวหมาก" ชิงถ้วยพระราชทานของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ณ สนามเวลโลโดรมหัวหมาก ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้รับเกียรติจาก พลเอกเดชา  เหมกระศรี  นายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ เป็นประธานในพิธีเปิด เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. ที่ผ่านมา เป็นวันแรกของการแข่งขัน 

โดยสนามนี้เป็นการชิงดำวัดแชมป์กันหลายรุ่นอายุ แต่ไฮไลน์การแข่งขันอยู่ที่คีรินชาย ที่มี 'ทีเจ' จาย อังค์สุธาสาวิทย์ เจ้าของเหรียญทองเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 18 ที่พึ่งเดินทางกลับจากการฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกจักรยานโลกประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ลงชิงชัย ซึ่ง "จาย" ทะยานเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไม่ได้ยาก และในรอบชิงชนะเลิศ มีนักปั่นทีมกองทัพบกเปิดฉากกระชากหนีออกจากกลุ่ม เกือบครึ่งสนาม "จาย" ยังแรงไม่ตก ฮึดเร่งควมเร็วไล่ตามมา และมีเพียง พงษ์เทพ ท่าพิมาย ที่ตามหลัง "จาย" มาได้ จนถึง 200 เมตรสุดท้าย ก็สามารถไล่นักปั่นจากกองทัพบกได้ และต้องมาสปริ้นแย่งแชมป์กับพงษ์เทพ และปรากฎว่า จาย ยังคงเหนือชั้น สปิ้นเข้าเส้นชัยอย่างเฉียดให้คู่แข่งขึ้นก่อน คว้าแชมป์มาครอง

ส่วนผลการแข่งขันมีดังนี้
- คีรินทั่วไปชาย

1. จาย อังค์สุธาสาวิทย์
2. พงษ์เทพ ท่าพิมาย
3. กฤตกรณ์ คชนิล

- รุ่นเยาวชนชาย สแคลช
1. วิริยะ ยะป๋า
2. ทักษ์ แก้วน้อย
3. นนทศักดิ์ อรรถธรรม

- สแคลชทั่วไปชาย
1. อดุลวิทย์ โพธิ์แสงดา
2. มูฮัมหมัดฮานาฟี กือจิ
3. สราวุฒิ สิริรณชัย

- คีรินทั่วไปหญิง
1. จุฑาธิป มณีพันธุ์
2. พรรณรายณ์ ราษี
3. ชนิภรณ์ บัตริย

สำหรับผลการแข่งขันรุ่นอื่นๆสามารถเข้าชมได้ที่ http://www.thaicycling.or.th 

สำหรับการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561 ตั้งแต่ เวลา 07.00 – 18.00 น. ชิงชัยทั้งหมด 18 เหรียญ ณ สนามเวลโลโดรมหัวหมาก ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย