"โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ นำทัพนักกอล์ฟไทยลงฝึกซ้อมเตรียมตัวลุยศึกประวัติศาสตร์รายการ “อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า” ซึ่งเป็นการประชันฝีมือระหว่างทีมไทยและทีมญี่ปุ่นในรูปแบบแมทช์เพลย์ทีมผสมชาย-หญิง เป็นครั้งแรก โดยมีกำหนดแข่งขัน ณ สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 21-23 ธ.ค.นี้

ความเคลื่อนไหวศึกดวลวงสวิงประเภททีมผสมครั้งประวัติศาสตร์ รายการ “อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า” ล่าสุดเหล่านักกอล์ฟชั้นนำของไทยอย่าง "โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์, "โปรหมาย" ประหยัด มากแสง, "โลมายักษ์" พรหม มีสวัสดิ์, "โปรแจ๊ส" อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์, "โปรจูเนียร์" ธิฎาภา สุวรรณณะปุระ, "โปรสายป่าน" ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ และ "น้องจีน" อาฒยา ฐิติกุล ได้ลงฝึกซ้อมที่สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่การแข่งขันจะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า โดยมี บุญชู เรืองกิจ และ วิรดา นิราพาธพงศ์พร สองกัปตันทีมไทย คอยดูแลและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด

"โปรอุ๋ย" วิรดา นิราพาธพงศ์พร กัปตันทีมไทย เผยถึงบรรยากาศการซ้อมและความพร้อมของลูกทีมว่า “ช่วงนี้เป็นช่วงท้ายฤดูกาลของนักกอล์ฟแต่ละคนแล้ว ผู้เล่นทุกคนมีสปิริตที่ยอดเยี่ยมและตั้งตารอที่จะได้ลงเล่นแมทช์นี้เป็นครั้งแรก ทุกคนฝึกซ้อมอย่างเต็มที่และตื่นเต้นว่าตนจะได้จับคู่เล่นกับใคร ซึ่งกัปตันทีมเองก็กำลังพิจารณาดูและเลือกคู่ที่เหมาะสม ทั้งนี้เราน่าจะวางตัวผู้เล่นได้ในช่วงต้นสัปดาห์หน้า เชื่อว่าไม่ว่าใครจะจับคู่กับใคร ทุกคนจะเล่นอย่างเต็มที่ และรายการนี้จะเป็นการแข่งขันที่สนุกตื่นเต้นและประทับใจแน่นอน”
 
กอล์ฟรายการ "อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า" เป็นการแข่งขันกอล์ฟประเภททีมผสม ซึ่งผู้เล่นในทีมประกอบด้วยนักกอล์ฟอาชีพและนักกอล์ฟสมัครเล่นชาย-หญิง ฝั่งละ 12 คน ดวลกัน 3 วัน รวม 28 แมทช์ โดยสองวันแรก (21-22 ธ.ค.) แข่งขันแบบโฟร์ซัมส์ 4 คู่ในช่วงเช้า ส่วนช่วงบ่ายแข่งแบบโฟร์บอลอีก 4 คู่ ขณะที่วันสุดท้าย (23 ธ.ค.) จะเป็นการแข่งขันแบบซิงเกิ้ลแมทช์ 12 คู่ โดยทีมใดทำคะแนนถึง 14.5 แต้มได้ก่อนจะเป็นผู้ชนะ

สำหรับแฟนกีฬากอล์ฟที่ต้องการเข้าชมการแข่งขันอมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า สามารถซื้อบัตรได้ทางเว็บไซต์ www.amatafriendshipcup.com และติดตามความเคลื่อนไหวการแข่งขันได้ทาง ทวิตเตอร์  @AmataFriendsCup รวมถึงเฟซบุคและอินสตาแกรม @AmataFriendshipCup ซึ่งจะอัพเดทข้อมูลต่างๆ รวมถึงกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นสำหรับผู้ชมให้ได้ทราบก่อนใคร