เฮดโค้ชวิสาขาระบุเดินหน้าดีลผู้เล่นต่างชาติเพื่อดึงมาเสริมแกร่งเลกสอง แต่ยอมรับเป็นงานหนักที่จะได้ผู้เล่นเป้าหมายหลัก

“โค้ชแดง”สาริน ก้านเกตุ กุนซือสโมสรวอลเลย์บอลวิสาขา ยืนยันเตรียมเปลี่ยนแปลงผู้เล่นชาวต่างชาติในการแข่งขัน “ซีพี” วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 14 ฤดูกาล 2018-19 ช่วงเลกสอง แต่ก็ยอมรับว่าเป็นเรื่องยากในการได้ตัวผู้เล่นเป้าหมาย

ทีมลูกยางหนุ่มวิสาขาคว้าตัว เปาโล อูรี่ ในตำแหน่งมือเซต กับ โรดริโก้ ดา ซิลวา ตัวตบหัวเสามาเสริมแกร่ง แต่ดูเหมือนทั้งสองคนไม่สามารถโชว์ผลงานเต็มประสิทธิภาพ โดยเฉพาะรายแรกที่ได้รับโอกาสลงสนามค่อนข้างน้อย

“ช่วงเลกสอง เราคาดว่าน่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงที่ดีๆกับแฟนคลับของเราในการที่จะได้รับชมต่อไป” โค้ชแดง เริ่มกล่าว

“ผู้เล่นต่างชาติมีอาการบาดเจ็บสองคน เราจำเป็นอาจจะมีการหาผู้เล่นต่างชาติที่จะมาช่วยทีมเราได้ไหม นั่นคือสิ่งที่เรามองในเลกที่สอง”

“ตอนนี้มีการทามทาบไปแล้วบางส่วน แต่ปัญหาคือมันก็ไปชนกับลีกของประเทศอื่นที่เขาเล่นกันอยู่ ตัวเลือกบางที เราอาจจะไม่ได้ระบุคนนี้ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ได้อีกคน แต่คือน่าจะมีการเปลี่ยนแน่นอนแล้ว เพียงแต่ตัวเลือกที่เราลิตส์ไว้ เราจะได้คนไหน” กุนซือวิสาขา กล่าว

สำหรับ วิสาขา มีสถิติผลงานแข่งขัน “ซีพี” วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 14 ฤดูกาล 2018-19 ด้วยการชนะ 3 แพ้ 2 เก็บได้ 10 คะแนน รั้งรองจ่าฝูง เกมนัดต่อไปพบ นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี วันที่ 15 ธ.ค.61 เวลา 9.00 น. ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น (KICE)