รองประธานหนองบัวพิชญ เอฟซี เผยเหตุผลที่เลือกกุนซือแดนกระทิงดุคุมทัพ พร้อมดัน “โค้ชก่ำ” ธีรเวคิน สีหะวงค์ ขึ้นแท่นผอ.สโมสร ดีเดย์งานเปิดตัวสโมสรสู้ศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2019 วันที่ 2 ก.พ 62

"พญาไก่ชน" หนองบัว พิชญ เอฟซี ทีมแกร่งแห่งแดนอีสานในศึกไทยลีก 2 หลังจากที่เปิดตัว เดวิด ปอนส์ กุนซือป้ายแดงชาวสเปน เข้ามารับหน้าที่คุมทัพในฤดูกาล 2019 พร้อมด้วย 3 แข้งใหม่อย่าง ทศพล ยอดจันทร์ (จากขอนแก่น เอฟซี) , กิตติไกร จันทะรักษา (จากอุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด) และ วรายุทธ กล่อมนาค (จากแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี) 

โดย "มาดามจอย" กฤษยา ภู่มงคลสุริยา รองประธานสโมสรหนองบัวพิชญ เอฟซี เปิดใจว่า "ก่อนที่เราจะได้โค้ชชาวสเปนเข้ามาคุมทีม เราก็ได้รับข้อเสนอจากโค้ชคนอื่นๆมากมาย ทั้งโค้ชไทยและต่างชาติ แต่ที่เลือกเดวิด ปอนส์ เพราะต้องการให้ทีมมีความเปลี่ยนแปลง มีมิติการเล่นที่แตกต่างจากเดิม และมีความเป็นสากลมากยิ่งขึ้น เพื่อการพัฒนาของทีมให้แข็งแกร่งกว่าเดิม ส่วนโค้ชก่ำก็ยังทำงานกับเราเหมือนเดิมในตำแหน่งผู้อำนวยการสโมสร เชื่อมั่นว่าทีมจะมีมิติการเล่นที่น่าติดตามมากยิ่งขึ้นแน่นอน"

ขณะเดียวกันรองประธานคนสวย กล่าวทิ้งท้ายว่า  .ตอนนี้เราได้นักเตะใหม่มาแล้ว 3 ราย และกำลังมองหาผู้เล่นในโควต้าต่างชาติ ซึ่งก็มีนักเตะสเปน และอีกคนที่เป็นลูกครึ่งสวีเดน ที่เรากำลังให้ความสนใจอยู่ ส่วนวันเปิดตัวสโมสรจะมีขึ้นในวันที่ 2 ก.พ 62  ก็อยากฝากแฟนบอลช่วยกันเชียร์และติดตามทีมเราด้วยค่ะ สไตล์จะเป็นแบบไหน จะเปลี่ยนไปจากเดิมมากน้อยหรือไม่ อันนี้ยังบอกไม่ได้แต่รับรองว่าจะเห็นในสไตล์ของหนองบัวฯ ฝากติดตามกัด้วยนะค่ะ"