ผลเทนนิสอาชีพ ไอทีเอฟ โปร เซอร์กิต วันที่ 9 ธันวาคม 2561

การแข่งขันเทนนิสอาชีพหญิง ไอทีเอฟ โปร เซอร์กิต รายการ "แคล-คอมพ์ แอนด์ เอ็กซ์วายซี พริ้นติ้งไอทีเอฟ โปร เซอร์กิต ซีรีส์ 2018 #W4" ชิงเงินรางวัลรวม 15,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 480,000 บาทรายการสุดท้ายของปี ที่สนามเทนนิส ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. เป็นวันสุดท้าย โดย ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์การจัดการแข่งขัน ให้เกียรติมอบถ้วยรางวัลแก่นักกีฬา

ประเภทหญิงเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ "จูน" ณัฐนิดา หลวงแนม นักหวดหญิงไทย วัย 31 ปี เจ้าของดับเบิ้ลแชมป์สัปดาห์ที่แล้ว มือวาง 4 ของรายการ และมืออันดับ 615 ของโลก พบ อัลดิล่า ซูต์เจียดี้ นักหวดมือวาง 3 ของรายการ และมือ 616 ของโลก วัย 23 ปี จากอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นเจ้าของเหรียญทองเทนนิส ประเภทคู่ผสม กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยคู่นี้เป็นการโคจรมาเจอกันอีกครั้ง หลังพบกันในรอบชิงฯรายการนี้เมื่อสัปดาห์ก่อน ซึ่งครั้งนั้น ณัฐนิดา ชนะ ซูต์เจียดี้ 2-1 เซต 6-1, 3-6, 6-3

ขณะที่แมทช์นี้ต้องเลื่อนการแข่งขันจากวันที่ 8 ธ.ค. เนื่องจากฝนตกต่อเนื่อง ไม่สามารถแข่งขันต่อได้ กรรมการผู้ตัดสินจึงได้เลื่อนมาแข่งขันกันต่อในช่วงเช้าของวันที่ 9 ธ.ค. หลังจากที่สกอร์เสมอกันอยู่ 1-1 เซต โดยเซตแรก ณัฐนิดา ชนะ 6-3 เซตสอง ซูต์เจียดี้ ชนะ 6-1 และในเซตตัดสิน ณัฐนิดา อาศัยการหวดท้ายคอร์ตเบรกได้ในเกมที่ 4 และ 6 ขึ้นแท่นนำ 5-1 ก่อนออกมาเสิร์ฟปิดเซต เอาชนะไป 6-1 สรุป ณัฐนิดา ชนะ 2-1 เซต 6-3, 1-6 และ 6-1

ณัฐนิดา คว้าแชมป์หญิงเดี่ยวรายการที่ 3 ของปี และเป็นรายการที่ 12 ในการเล่นอาชีพ นอกจากนี้ ยังได้รับเงินรางวัล 2,352 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 75,264 บาท พร้อมคะแนนสะสมอันดับโลก 12 คะแนน ส่วนรองแชมป์ รับเงินรางวัล 1,470 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 47,040 บาท และ 7 คะแนน

หลังการแข่งขัน ณัฐนิดา กล่าวว่า สำหรับรายการนี้ พยายามเล่นไปทีละรอบ ไม่ได้คาดหวังอะไร เพื่อไม่ให้กดดัน ส่วนเกมนี้ตีหลุดเองในเซตที่ 2 และคู่แข่งเปลี่ยนเกมจากครั้งก่อนที่เจอกันด้วยการตีดึงสูง แต่เราพยายามกลับมาเอาชนะได้ในที่สุด ต้องบอกว่าดีใจมาก โดยทุกปีตั้งเป้าจะทำผลงานให้ดี แต่จะไม่กดดันตัวว่าจะต้องได้แชมป์ และเล่นให้มีความสุขเท่านั้น ส่วนเป้าหมายปีหน้าคือการทำอันดับขึ้นไปติดท็อป 200 อย่างที่เคยทำได้ เพื่อกลับไปเล่นรายการใหญ่ๆ อย่างดับเบิลยูทีเอ เพราะอยากไปเล่นกับคนเก่งๆ อีก เพื่อพัฒนาตัวเองต่อไป

นายสุวัจน์ กล่าวว่า รายการนี้เป็นรายการสุดท้ายของปี 2018 ซึ่งมีทั้งหมด 9 รายการ รวมเงินรางวัลทั้งสิ้นประมาณ 140,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 4.6 ล้านบาท การแข่งขันเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการพัฒนาวงการเทนนิสไทย เอเชีย และโลก เพราะมีนักเทนนิสทั่วโลกจากทุกทวีปมาร่วมชิงชัยจำนวนมาก และต้องขอบคุณผู้สนับสนุนทุกฝ่ายที่ทำให้ประสบความสำเร็จในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ และประสบความสำเร็จในการพัฒนากีฬาเทนนิสไทย ส่วนปีหน้าก็จะมีรายการดีๆ เช่นนี้ต่อไปแน่นอน

ในงานนี้ ยังได้รับเกียรติจาก เอมิลี่ ชิว ผู้จัดการฝ่ายการตลาด แคล-คอมพ์ อีเล็กโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), ภัทริศร์ ถนอมสิงห์ ผู้จัดการโครงการกีฬาเทนนิสไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ ผู้แทน บริษัทไทยดริ้ง จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่ม 100 พลัส, จอร์จ อัลเลน โพรัล เกรเซีย ผู้จัดการทั่วไป ทรูอารีน่า หัวหิน, ภราดร ศรีชาพันธุ์ ผู้อำนวยการแผนกเทนนิส ทรู อารีน่า – ภราดรอินเตอร์เนชั่นแนลเทนนิสอคาเดมี่ และ พ.ต.ท.เสมอ อยู่สำราญ รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธร หัวหิน ร่วมแสดงความยินดีกับนักกีฬาด้วย.