เฮดโค้ชของโลมาสีชมพู พอใจกับการเล่นของทีม ที่ทำได้ดี พร้อมยกฟอร์มของ เลอ คาเนต์ แทบจะหาจุดบอดไม่ได้

นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอน เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ชื่นชมลูกทีมสู้กับ โวเลโร เลอ คาเนต์ ได้ดี และเป็นการเสริมประสบการณ์ที่ดีให้กับดาวรุ่งในทีม

โลมาสีชมพู พ่ายให้กับทีมแกร่งจากฝรั่งเศส ไปอย่างหวุดหวิด 1-3 เซต ในรอบจัดอันดับ 5-8 และต้องหล่นไปเล่นในรอบชิงอันดับ 7 วอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงแชมป์โลก 2018 ที่ประเทศจีน

"เกมนี้เราเล่นยาก เพราะว่าระบบการบล็อก การดีเฟนซ์ของเขาดีมาก เพราะฉะนั้นเราจะรุกก็ต้องหนักจริง ๆ หรือลูกแรกเข้า ต้องเล่นลูกผสมให้ดี จุดบอดเขาแทบไม่มีเลย เล่นได้ขนาดนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว"

"ปัญหาอีกอย่างนิดหนึ่งคือเราไม่มีตัวเปลี่ยน และวันนี้นักกีฬาบางคนเมื่อยล้า อย่าง วิภาวี ศรีทอง อาจจะล้าไปนิดหนึ่ง เนื่องด้วยเราใช้งานเขาเยอะตั้งแต่รอบแรก แต่รูปเกมโดยรวมของเราโอเค ใช้ได้"

"เกมนี้เด็กใหม่ ๆ อย่าง ธนัชชา ก็ได้ประสบการณ์มากขึ้น ทำแต้มได้หลาย ๆ แต้ม แต่เขาเองยังขาดประสบการณ์บางจังหวะ เราก็ต้องใส่เข้าไปเยอะ ๆ ซึ่งก็จะเป็นประโยชน์จะช่วยทีมได้ในอนาคต"

"ส่วน ภัททิยา จวงจันทร์ อาจจะยังไม่ค่อยได้ลงเท่าไหร่ แต่ถ้ามีโอกาสเราก็จะใช้งานทั้งหมด"

"เกมต่อไปเจอจีนเขาก็ล้าเหมือนกัน เราจะพยายามทำเต็มที่ พยายามจะเอาจุดด้อยเขาที่เขาอ่อนล้า ต้องพยายามตื๊อเล่นกับทีมจีนให้ได้"

สุพรีม จะเล่นรอบชิงอันดับ 7 กับ เจ้อเจียง (จีน) ในวันที่ 9 ธันวาคม 2561 เวลา 09.00 น. ช่อง 13 ถ่ายทอดสด