เฮดโค้ชทีมตบสาวควินท์แอร์ฟอร์ซแสดงความพอใจผลงานลูกทีมหลังผ่าน 5 นัด ยืนยันเตรียมพร้อมเต็มที่รับมือแชมป์เก่า

“โค้ชเต้” นาวาอากาศโท เผด็จศึก วรรณโชติ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ควินท์ แอร์ฟอร์ซ ทีมวอลเลย์บอลหญิงในศึก “ซีพี” วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2018-19 พึงพอใจพัฒนาการด้านต่างๆของลูกทีมหลังผ่าน 5 นัด แย้มแผนการเตรียมทีมรับมือแชมป์เก่าอย่าง เจนเนอราลี่ สุพรีม-ชลบุรี อี.เทค

ทีมลูกยาง “สาวจ้าวเวฟ้าสีน้ำเงิน” มีผลงานนัดล่าสุดแพ้ต่อ 3BB นครนนท์ 2-3 เซต ทำให้มีผลงานโดยรวม ชนะ 3  แพ้ 2 เก็บได้ 9 คะแนน รั้งอยู่อันดับ 5 ของตาราง

ด้าน โค้ชเต้ กล่าวถึงผลงานโดยรวมของลูกทีมว่า “เรามีผู้เล่น ศักยภาพไม่เท่ากับ 4 ทีมหัวแถวนะครับ แต่ว่าเรื่องหัวจิตหัวใจ การอยู่เป็นทีม และการเล่นเป็นทีม โดยเฉพาะแท็คติกที่เราซ้อมกันมาเพื่อจะเล่นกับทีมใหญ่ เด็กก็สามารถทำได้ดี”

“เราจะเห็นได้ว่าแต่ละเกมเด็กสู้ทุกลูก เพียงแต่ปัญหาของทีมเราคือไม่มีตัวจบสกอร์ที่เด็ดเท่านั้นเอง ถ้ามีโอกาสได้ตัวจบสกอร์เข้ามา ผมก็เชื่อว่าทีมเราสามารถสู้กับเขาได้ทุกทีม”

โดยเกม วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก จะพักการแข่งขัน 1 สัปดาห์ ซึ่งทัพสาว ควินท์ แอร์ฟอร์ซ จะมีเวลาเตรียมทีมมากขึ้น ก่อนจะรับมือศึกหนักอย่างแชมป์เก่า เจนเนอราลี่ สุพรีม-ชลบุรี อี.เทค

“สุพรีม มีผู้เล่นระดับชาติเกือบทั้งทีมเลย มีการเล่นที่เหนียวแน่น มีผู้เล่นสามารถเปลี่ยนเกมได้ เราต้องใช้ความฟิตและระบบทีมเล่นกับเขา เพราะศักยภาพตัวผู้เล่นเราเป็นรอง แต่คิดว่าจะเป็นเกมที่สนุก เราจะไปสู้และจะเก็บแต้มให้ได้”

“เราจะได้พักจริงๆสองสัปดาห์ หลังจากเกมที่แล้วสัปดาห์แรก เราต้องเตรียมร่างกาย และช่วงสัปดาห์หน้า เราจะเตรียมแท็คติกที่จะเล่นกับสุพรีม คิดว่าน่าจะเป็นโอกาสที่ดี ที่เราได้พัก 2 สัปดาห์ครับ” โค้ชเต้ กล่าว

การแข่ งขัน “ซีพี” วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 14 ฤดูกาล 2018-19 นัดที่ 6 ทีมหญิง ระหว่าง ควินท์ แอร์ฟอร์ซ พบ เจนเนอราลี่ สุพรีม-ชลบุรี อี.เทค วันที่ 15 ธันวาคม 2561 เวลา 12.00 น. ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น (KICE) จังหวัดขอนแก่น