“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมทัพชบาแก้ว รอลุ้นผลแบ่งสายฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก2019 ที่จะจับสลากกันในคืนวันที่ 8 ธันวาคมนี้ หวังไม่เจอสายหินเหมือนฟุตบอลโลกเมื่อครั้งที่แล้ว

หลังจากที่ทัพ "ชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้เรียกรวมพลนักเตะเข้ามาทดสอบสมรรถภาพร่างกายไปเป็นที่เรียบร้อย ก่อนที่จะรอลุ้นผลแบ่งสายฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก2019 ที่จะจับสลากกันในวันพรุ่งนี้(8 ธ.ค. 61)

ทางด้าน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมทัพชบาแก้ว เผยว่า "ภาพรวมในการทดสอบสมรรถภาพถือว่าน่าพอใจ จริงๆ เราแค่อยากเห็นเกณฑ์มาตรฐานของแต่ละคนเพื่อเอาไปเสริมสิ่งที่ยังขาด ซึ่งจากรายงาน น้องหลายคนทำได้ดีเกินคาด เพราะเตรียมตัวดีและซ้อมตลอด เราก็อยากให้ค่าการทดสอบในครั้งต่อไปสูงขึ้นเรื่อยๆ"

“ตอนนี้ลุ้นกับการแบ่งสาย เพราะเมื่อ 4 ปีที่แล้วเราเจองานหนัก เหมือนความรู้สึกนั้นกลับมาให้ตื่นเต้นอีกครั้ง จาก 24 ทีม ไทยอยู่แรงกิ้งที่ 18 อยู่ในโถที่ 3 ดังนั้น ก็มีโอกาสจะเจอทีมแข็งๆ แม้หลายชาติจะมีแรงกิ้งต่ำกว่าไทย แต่สรีระความแข็งแรงและสไตล์บอลไม่ใช่งานง่าย"

"การไปฟุตบอลโลกครั้งที่ 2 เราก็อยากทำผลงานให้ไกลกว่าเดิม ทีมในกลุ่มจึงมีผลมากๆ ซึ่ทีมชาติไทยเราก็ส่งโค้ชหนึ่งไปเป็นตัวแทนในการจับสลาก ก็คงต้องมาลุ้นด้วยกันอีกครั้ง” มาดามแป้ง กล่าว

สำหรับการจับสลากแบ่งสายฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก2019 จะมีขึ้นในวันที่ 8 ธันวาคม 2561 เวลา 24.00 น. ตามเวลาไทย (คืนวันที่8) ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยทั้ง 24 ทีมมีการแบ่งเป็น 4 โถ ดังนี้

โถที่ 1 : ฝรั่งเศส (เจ้าภาพ), สหรัฐอเมริกา, เยอรมนี, อังกฤษ,แคนาดา, ออสเตรเลีย
โถที่ 2 : ญี่ปุ่น, บราซิล, สวีเดน, เนเธอร์แลนด์, สเปน, นอร์เวย์
โถที่ 3 : เกาหลีใต้, จีน, อิตาลี, สก็อตแลนด์, นิวซีแลนด์, ไทย
โถที่ 4 : อาร์เจนติน่า, ไนจีเรีย, ชิลี, แคเมอรูน, แอฟริกาใต้, จาเมก้า